Xôi bọc chuối nướng món ngon dễ làm

Th2 13, 2018 | Món ngon mỗi ngày |

Món xôi bọc chuối nướng hay còn gọi món bánh chuối bọc nếp nướng không những thơm ngon mà lạ miệng sẽ là một món ăn vặt thơm ngon khá hấp dẫn cho chị em phụ nữ sau những giờ chiều tan sở về nhà. Nhiều người ưu thích hương vị thơm ngon của món bánh chuối bọc nếp ấy mà ngày nào cứ chiều chiều tan sở cũng phải tạt ngang qua gánh hàng bán thức ăn thơm ngon này mua lấy vài chiếc về nhà thưởng thức. Chút mềm ngon của gạo nếp thái bao bọc một quả chuối chín bên trong làm nhân khi thưởng thức hương chuối chín lan tảo theo từng miếng bánh như hấp dẫn người ăn một cách kỳ lạ. Cách làm bánh chuối bọc nếp nướng thật sự không khó mà đơn giản đến nhường nào. Vào những ngày cuối tuần khi mà cả gia đình được nghỉ ở nhà bạn có thể cùng mọi người trong gia đình mình làm những chiếc bánh chuối nướng thơm ngon này để thưởng thức. Nếu bạn đã từng thưởng thức món bánh thơm ngon này mà lại không biết cách làm của chúng thì bạn có thể tham khảo cách làm xôi bọc chuối nướng mà mình sẽ hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  1. Gạo nếp Thái cần chừng khoảng 2 bát con( có thể nhiều hơn tùy mức ăn của bạn nhé!)
  2. Lá chuối để miếng to chừng 12 miếng.
  3. Tăm nhọn hai đầu chừng 24 cái.
  4. Chuối chín 6 quả.

Xôi bọc chuối nướng món ngon dễ làm- hình 1

Cách làm xôi bọc chuối nướng

Xôi bọc chuối nướng ngon ở chút mềm dẻo của gạo nếp được ướp hương nước cốt dừa kết hợp với nhân chuối chín thực sự làm mỗi thực khách phải hài lòng. Nhưng để nấu được hương vị thơm ngon của món bánh chuối ấy chúng mình cần thực hiện những công đoạn sơ chế cũng như chế biến như thế nào bạn nhỉ? Hãy cùng mình khám phá cách làm bánh chuối bọc nếp nướng thơm ngon này đi thôi mấy bạn.
Bước 1: Trước tiên chúng mình lấy 2 bát gạo nếp thái ngâm với sữa dừa qua đêm để gạo có thể nở ra và ngấm hương sữa dừa bạn nhé!

Xôi bọc chuối nướng món ngon dễ làm- hình 2

Sau khi ngâm xong thì bạn vớt gạo ra để ráo rồi mới đem đi nấu chín. Bạn nhớ đồ xôi hơi nhão một chút để làm bánh được ngon mà lại dễ dàng hơn khi cuộn bánh. Tiếp đó bạn chia xôi vừa đồ chín thành 12 phần nhỏ bằng nhau. Cứ mỗi phần xôi nhỏ ấy bạn lại chia thành 2 phần nhỏ nữa.
Bước 2: Bây giờ  bạn lấy một tấm lá chuối đã được rửa sạch và trần qua nước sôi cho lá mềm dẻo cho lên tấm lá một phần xôi nhỏ vừa chia, bạn có thể dùng thìa san cho rộng xôi ra và đặt một miếng chuối được cắt dọc nhỏ vừa ăn vào giữa chỗ xôi vừa san rồi mới lấy phần xôi nhỏ còn lại phủ đầy miếng chuối ấy sau đó bạn mới gấp mép hai đầu lá chuối theo chiều dọc của miếng chuối bạn vừa cuộn xôi. Tiếp đó bạn lấy tăm gim hai đầu cho thật chặt để tránh bánh bị bung ra. Bạn cứ làm tương tự cho đến khi hết xôi và chuối thì mới thôi.
Xôi bọc chuối nướng món ngon dễ làm- hình 3

Bước 3: Sau khi đã thực hiện xong công đoạn gói bánh thì bạn có thể chuẩn bị một bếp than nướng để nướng chuối bạn nhé! Nướng chuối trên bếp than chừng 5 phút thì lại lật một lần hoặc có thể lâu hơn một chút tùy ý của bạn. Bạn cứ nướng như vậy cho tới khi thấy lá chuối khô lại là bánh đã chín rồi đó. Nướng bánh chuối chín bạn phải cần đến 45 phút để nướng thì bánh của bạn mới thơm ngon được nhé!
Xôi bọc chuối nướng món ngon dễ làm- hình 4

Món bánh chuối bọc nếp nướng thơm ngon vừa ra lò đang chờ bạn thưởng thức rồi đó. Không chỉ mang hương vị thơm ngon mà cách làm thì thật là dễ dàng. Các chị em phụ nữ thích ăn vặt có thể tham khảo cách làm bánh chuối bọc nếp nướng thơm ngon sau đây để tự tay mình làm ra một món ăn ngon mà không cần phải chạy ra ngoài hàng thưởng thức đâu nhé! Cứ chiều chiều sau khi tan sở về nhà bạn có thể  tự tay mình làm món bánh ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen đó.
Chúc bạn làm được những chiếc bánh chuối bọc nếp nướng thơm ngon nhé!

Bài viết mới