Tuyệt chiêu làm giò bò ngon thêm hương vị ngày tết

Giò bò là món thường được chọn trong các bữa tiệc như dịp tết hay các lễ cưới hỏi bởi sự thơm ngon lại hấp dẫn người thưởng thức. Có nhiều cách làm món giò khác nhau như cách làm giò lụa, cách làm giò lợn, cách làm giò chả hay cách làm giò bò. Chế biến món bò bằng cách làm giò cần cả một quá trình khéo léo để được món ngon. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi học tuyệt chiêu làm giò bò ngon ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu:

  1. Thịt nạc
  2. Thịt bò nục: 1kg
  3. Mỡ
  4. Gia vị nêm: muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, thì là, tỏi

Tuyệt chiêu làm giò bò ngon thêm hương vị ngày tết

Cách làm giò bò ngon

– Bước 1: Lọc gân bò thật sạch, cắt nhỏ để khi xay sẽ nhanh hơn. Cần chú ý chọn thịt bò ngon, dẻo để khi làm giò khỏi bị hỏng.

– Bước 2:  Thì là và tỏi cần bỏ vỏ, bỏ gốc và rửa cho sạch. Mỡ rửa sạch rồi bỏ ngăn đông tủ lạnh đến cứng, dùng dao cắt nhỏ trước khi làm.

– Bước 3: Qua các bước chuẩn bị, các bạn xay giò đến khi nào đạt tới độ chảy thì dừng lại. Đây là bước quan trọng phụ thuộc vào tay nghề người thợ. Tiếp tục, các bạn cho thêm gia vị vào xay cùng rồi bó giò.

– Bước 4: Sau cùng, các bạn luộc giò với nước sôi trong khoảng 1 giờ, sau đó, các bạn có thể vớt chúng ra và dùng.

Trên đây là 4 bước thật đơn giản để học cách làm món giò bò ngon thêm hương vị ngày tết mà phongdaotaodhqn.edu.vn đã chia sẻ cùng các bạn. Chúc các bạn thành công và có món giò bò ngon để chiêu đãi bạn bè.

Bài viết mới