Trổ tài bếp núc với cách làm chả tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt

Trong những ngày nắng nóng thì việc nấu một món ăn thanh mát phù hợp với thời tiết hè như thế này sẽ giúp cả nhà mình ăn ngon miệng hơn. Món chả tôm hấp bông cải xanh dưới đây rất đơn giản mà ăn lại cảm giác không ngán, thịt tôm ngọt thanh, bông cải xanh giòn ngon cùng với nước sốt đặc biệt sẽ giúp đưa cơm nhiều hơn. Nào, hãy cùng vào bếp với phongdaotaodhqn.edu.vn và xem cách làm chả tôm hấp bông cải xanh như thế nào nhé.

Nguyên liệu:

  1. Phần chả tôm:
  2. +150g tôm tươi; 35g mỡ heo; 1 bông cải xanh
  3. + Một chút bột ngô và muối để làm sạch tôm, 5ml rượu gạo; 3 lòng trắng trứng
  4. + Muối, tiêu, gia vị; Một chút dầu mè và bột ngô
  5. Phần sốt: 100ml nước ; 5ml dầu mè; Một ít bột ngô, muối, tiêu, gia vị

Cách làm chả tôm hấp bông cải xanh

Bước 1 : Tôm tươi bóc vỏ, rút chỉ lưng, sau đó lấy một ít muối và bột ngô bóp nhẹ với tôm rồi rửa sạch. Dung khăn giấy để thấm cho tôm khô, rồi băm nhuyễn tôm. Ướp thịt tôm đã băm nhuyễn với rượu gạo, muối, hạt tiêu, gia vị và lòng trắng trứng rồi trộn đều để được một hỗn hợp có độ dính nhất định. Cuối cùng cho thêm mỡ phần băm nhuyễn, dầu mè, bột ngô vào và trộn đều rồi cho vào trong tủ lạnh để khoản 2 giờ.

Trổ tài bếp núc với cách làm chả tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt - hình 2

Bước 2 : Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch và trần qua nước sôi có pha một nhúm muối. Vớt bông cải xanh ra sau đó ngâm vào nước lạnh để bông cải có màu xanh thật đẹp. Để bông cải ráo nước rồi chúng ta phủ bột ngô lên đầu bông cải nhé.

Trổ tài bếp núc với cách làm chả tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt - hình 3

Bước 3 : Lấy phần chả tôm trong tủ lạnh ra. Dùng thìa phết phần chả tôm lên trên đầu bông cải dày cỡ 0,7mm là được. Sau đó bật lửa to và hấp cách thủy trong khoảng 6 phút là được.

Trổ tài bếp núc với cách làm chả tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt - hình 4

Bước 4 : Bây giờ chúng ta chuẩn bị để làm phần nước sốt. Đổ tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một chiếc nồi khác, sau đó đun sôi, nêm nếm cho vừa miệng là được. Khi chả tôm hấp bông cải xanh chín, chúng ta xếp ra đĩa và rưới nước sốt lên các bông cải là xong.

Trổ tài bếp núc với cách làm chả tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt - hình 5

Món chả tôm hấp bông cải xanh này nhìn thật đẹp mắt phải không nào?

Trổ tài bếp núc với cách làm chả tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt - hình 6

Với cách làm chả tôm hấp bông cải xanh này, bạn cũng có thể biến tấu, thay thế bông cải xanh bằng nấm hương cũng ngon tuyệt luôn đấy. Chúc các bạn có một bữa tối thật đầm ấm cùng với món chả tôm hấp bông cải xanh nhé.

Bài viết mới