mận sấy

Cách làm món mận sấy được xem như một công thức chế biến mới cho các chị em nội trợ khi vào bếp. Muốn chế biến món mận sấy chưa bao giờ lại đơn giản đến thế này hết, nhắc đến món mận sấy chắc chắn nhiều người không thể quên được hương vị mà món ăn mang lại hết. Đặc biệt vào những ngày tết nguyên đán của dân tộc có thể chế biến phần mận sấy thêm vào khay mứt ngày tết cho gia đình. Mời bạn cùng imonngon vào bếp chế biến mận sấy nhé.

Nguyên liệu:

  1. 250g mận hậu
  2. 80g đường
  3. 250ml nước

Chế biến món mận sấy nhanh trong một nốt nhạc hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mận đem rửa sạch, vớt ra để ráo nước, cắt bỏ hết lớp vỏ mận đi.

Chế biến món mận sấy nhanh trong một nốt nhạc hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mận sấy

Cho tiếp 80g đường vào nồi thêm 250ml nước sạch rồi bật bếp lên nấu đến khi đường tan chảy. Cho mận vào nồi đun sôi thêm 5 – 8 phút. Khi hết thời gian bạn tắt bếp bạn hớt bọt ra ngoài cho nước thật trong. Vớt phần quả mận riêng ra ngoài cho vào lò sấy 100 độ C trong 2 tiếng rồi tắt bếp. Cho mận ra ngoài rồi để nơi thoáng mát để khô tự nhiên

Chế biến món mận sấy nhanh trong một nốt nhạc hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm mận sấy

Khi mận sấy khô bạn lấy ra ngoài để thưởng thức.

Chế biến món mận sấy nhanh trong một nốt nhạc hình 4

Mận sấy sẽ cuốn hút người ăn từ những miếng đầu tiên với những hương vị hấp dẫn. Với phần mận sần sật, thơm lừng có tí ngọt ngọt chắc chắn sẽ cuốn hút người ăn. Mận sấy cho khay mứt ngày tết chắc chắn sẽ cuốn hút người ăn, không những thế món ăn còn sẽ cuốn hút được các thành viên gia đình. Bạn có thể pha thêm một ấm trà nóng uống kèm với mận sấy sẽ rất tuyệt. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng imonngon

Bài viết liên quan

Bài viết mới