ướp sườn nướng

Cách ướp sườn nướng vừa thơm ngon lại chuẩn vị luôn làm các chị em nội trợ suy nghĩ muốn tìm ra công thức chế biến. Bạn đã từng thưởng thức qua món sườn nướng ở các hàng quán chắc chắn đã bị cuốn hút hoàn toàn hương vị thơm ngon của món ăn. Bạn muốn chế biến món sườn nướng ngay tại gian bếp của gia đình bây giờ thật quá đơn giản chỉ cần chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến. Hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến để ướp sườn nướng.

Nguyên liệu:

  1. 500g sườn
  2. Tỏi băm nhỏ, hành tím, riềng giã nhỏ
  3. Nước mắm, mì chính, đường vàng, nước hàng, hạt tiêu, dầu ăn, mật ong.

Cách ướp sườn nướng ngon thơm nức mũi nhà hàng xóm hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non đem rửa sạch có thể chặt thành những miếng vừa ăn hoặc để cả sẻ sườn.

Cách ướp sườn nướng ngon thơm nức mũi nhà hàng xóm hình 2

Bước 2: Tiến hành ướp sườn nướng

Cho sườn non vào tô cùng tỏi băm nhỏ + hành tím + riềng giã nhỏ + nước mắm + mì chính + nước mắm + đường vàng + nước hàng + hạt tiêu + dầu ăn + mật ong vào trộn đều với nhau. Cho sườn đã ướp gia vị vào tủ lạnh để khoảng 5 tiếng.

Cách ướp sườn nướng ngon thơm nức mũi nhà hàng xóm hình 3

Bước 3: Hoàn thành ướp sườn nướng

Cho sườn lên bếp nướng để nướng vàng đều hai mặt là có thể thưởng thức.

Cách ướp sườn nướng ngon thơm nức mũi nhà hàng xóm hình 4

Muốn có một đĩa sườn nướng thơm ngon hấp dẫn nhất quan trọng nhất là ở phần ướp sườn nướng. Nếu trước đây bạn chế biến sườn nướng nhưng không có hương vị chuẩn nhất thì bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn của chúng tôi để có thể chế biến một cách nhanh nhất và chuẩn nhất. Bạn đang muốn thay đổi khẩu vị ăn uống của gia đình mà chưa biết nên lựa chọn món ăn gì thì gợi ý món sườn nướng sẽ rất tuyệt. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

Bài viết liên quan

Bài viết mới