Cách nấu món thịt gà xào hạt điều ngon cuốn hút

Món gà xào hạt điều là một trong những cách chế biến ngon của món thịt gà. Đây là một món ăn khá lạ và hấp dẫn để đổi bữa thực đơn các món trong mâm cơm của gia đình bạn. Thịt gà xào hạt điều này rất ngon, nhưng cách chế biến lại không phức tạp chút nào mà lại khá đơn giản, ai cũng có thể chế biến được. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu, và vào bếp ngay nào. Nếu chưa biết cách làm gà xào hạt điều thì hay tham khảo công thức của phongdaotaodhqn.edu.vn nhé.

Nguyên liệu:

 1. Thịt gà má đùi, bỏ xương 250g
 2. Hạt điều 30g
 3. Ớt chuông xanh 65g
 4. Ớt chuông đỏ 65g
 5. Hành tây 60g
 6. Gừng sợi 1 muỗng
 7. Nước dùng 1/2 chén
 8. Nước dùng 1/2 chén
 9. Nước cốt gừng 1 muỗng
 10. Hành tỏi băm, ngò rí, tiêu, đường
 11. Dầu ăn, dầu mè đen, rượu trắng, hạt nêm, nước tương

Cách nấu món thịt gà xào hạt điều ngon cuốn hút phần 1

Cách nấu món thịt gà xào hạt điều

Bước 1: Thịt gà cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị gồm hạt nêm, ít tiêu, hành tỏi băm, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng nước cốt gừng, đường, để thấm.Ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Hạt điều tách đôi hạt để có gà xào hạt điều ngon.

Cách nấu món thịt gà xào hạt điều ngon cuốn hút phần 2

Bước 2: Bắt chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tỏi và gừng sợi, cho thịt gà vào xào, thêm ít nước, hành tây, hạt điều, ớt chuông, nêm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp, thế là bạn đã xong cách làm gà xào hạt điều.

Cách nấu món thịt gà xào hạt điều ngon cuốn hút phần 3

Cách làm món gà xào hạt điều của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một hương vị mới lạ của món thịt gà quen thuộc. Đảm bảo gia đình bạn sẽ ăn hết cơm với món ăn này. Chúc các bạn thành công với món gà xào hạt điều, ngon miệng nhé các bạn.

Bài viết mới