Cách nấu món canh đậu hũ thịt bò ngon bổ dưỡng

Cách nấu món canh đậu phụ thịt bò rất đơn giản mà bạn không cần phải tới nhà hàng nào mà vẫn có thể làm tại nhà cho cả gia đình thưởng thức. Với sự kết hợp của đậu hũ và thịt bò là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món trong bữa ăn hàng ngày và được sử dụng làm thuốc đã làm nên món canh đậu hũ thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng. Các bạn hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm món canh đậu phụ thịt bò ngay thôi nào!

Nguyên liệu:

  1. 3 quả cà chua
  2. 200gr thịt bò
  3. 1 bìa đậu hũ
  4. Hành lá, tỏi, thì là
  5. Tiêu, hạt nêm

Cách nấu món canh đậu hũ thịt bò ngon bổ dưỡng phần 1

Cách nấu món canh đậu hũ thịt bò

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắt thịt bò thành những lát mỏng rồi ướp gia vị khoảng 10 phút cho thịt ngấm. Nếu làm cho người bị ốm hoặc trẻ em thì bạn có thể băm nhuyễn thịt để có món canh đậu phụ thịt bò bằm rất ngọt đấy nhé.

Cách nấu món canh đậu hũ thịt bò ngon bổ dưỡng phần 2

Bước 2: Tiếp tục với món canh đậu hũ thịt bò, bạn hãy cho phi hành tỏi, sau đó cho cà chua lên đảo cho đến khi cà chua chín. Rồi bạn hãy cho một lượng nước đủ dùng vào nồi. Sau đó, cho đậu hũ đã cắt miếng nhỏ vừa ăn lên. Nêm gia vị cho vừa ăn nhé.

Cách nấu món canh đậu hũ thịt bò ngon bổ dưỡng phần 3

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy xếp thịt bò vào tô. Sau đó xếp cà chua và đậu hũ ở xung quanh rồi chan nước dùng mình vừa làm xong ở trên lên nhé. Vậy là ta đã hoàn thành món canh đậu phụ thịt bò thơm ngon rồi đấy.

Cách nấu món canh đậu hũ thịt bò ngon bổ dưỡng phần 4

Cách nấu món canh đậu hũ thịt bò thật dễ dàng đúng không các bạn? Bạn hãy làm món canh đậu hũ thịt bò để nạp năng lượng cho gia đình bạn vào đầu tuần nhé. Bây giờ thì cùng gia đình thưởng thức thôi nào!

Bài viết mới