Cách nấu cháo chân chó ngon ngọt cho mẹ thêm sữa

Cách nấu cháo chân chó chắc nhiều chị em đã biết đến cách chế biến rồi nhưng đa số ít ai biết cách chế biến chuẩn nhất. Cháo chân chó sẽ mang đến cho các chị em mới sinh nhiều sữa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Đây chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các chị em, muốn chế biến không khó nhưng cần vài tuyệt kĩ đơn giản. Hôm nay icachlam sẽ cùng bạn vào bếp tìm hiểu ngay cách chế biến một tô cháo chân chó chuẩn nhất.

Nguyên liệu:

  1. 1 bàn chân chó
  2. 100g gạo nếp
  3. 20g lá đinh lăng

Cách nấu cháo chân chó ngon ngọt cho mẹ thêm sữa hình 1

Hướng dẫn cách làm cháo chân chó ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân chó đem rửa sạch, thui vàng khía theo chiều dọc. Lá đinh lăng + gạo nếp đem vo rồi rửa sạch lại với nước.

Cách nấu cháo chân chó ngon ngọt cho mẹ thêm sữa hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu cháo chân chó

Cho lá đinh lăng vào nồi thêm 500ml nước đun sôi để lửa nhỏ nấu thêm 10 phút để lấy dịch đinh lăng. Đun lấy nước lá đinh lăng rồi gạn lấy nước nước bỏ bã đi rồi cho gạo và chân chó vào nồi đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là thể tắt bếp rồi.

Cách nấu cháo chân chó ngon ngọt cho mẹ thêm sữa hình 3

Bước 3: Hoàn thành nấu cháo chân chó

Múc cháo chân chó ra ngoài là có thể thưởng thức khi còn nóng.

Cách nấu cháo chân chó ngon ngọt cho mẹ thêm sữa hình 1

Cháo chân chó luôn là bài thuốc quý cho các chị em mới sinh đặc biệt những chị em ít sữa lại càng có ích hơn nữa. Được chế biến từ gạo nếp, bàn chân chó đen, lá đinh lăng nên chất dinh dưỡng phong phú của cháo miễn bàn rồi. Nhưng hương vị thì ngon miễn bàn luôn nhé với lớp cháo thanh ngọt hòa cùng phần chân chó mềm béo ngậy đúng là sự hòa quyện tuyệt vời cho các chị em nội trợ có được. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam

Bài viết mới