Cách nấu canh gà lá giang ngon chuẩn vị Nam Bộ

Canh là món ăn không thế thiếu được trong mỗi bữa ăn của người Việt. Ở miền Nam Bộ có 1 loại rau có vị chua được sử dụng trong nấu canh và nấu lẩu đó là lá giang. Món canh gà lá giang là món rất được ưa thích và thường xuyên xuất hiện trong menu tất cả nhà hàng. Vị chua của lá giang kết hợp vị ngọt thơm của thịt gà tạo ra 1 hương vị thật tuyệt vời khi thưởng thức món canh này. Cùng iCachLam tham khảo cách nấu canh gà lá giang ngon tuyệt đỉnh chuẩn vị Nam Bộ nhé

Nguyên liệu :

  1. 500gr thịt gà
  2. 1 bó lá giang
  3. 2 quả ớt
  4. 2 tép tỏi
  5. Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

Cách nấu canh gà lá giang ngon chuẩn vị Nam Bộ

Cách làm món canh gà lá giang ngon :

  1. Trước tiên, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu ớt, tỏi: ớt xắt lát và tỏi thì băm nhuyễn.
  2. Bạn đem thịt gà rửa sạch với chút muối loãng cho hết mùi hôi của da gà, sau đó để ráo rồi chặt miếng vừa ăn nhé!
  3. Sau đó, bạn ướp gà với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 1 chút tiêu trong khoảng 15 phút cho gà được ngấm gia vị.
  4. Lưu ý: Sau khi rửa sạch lá giang, bạn dùng tay bóp vụn. Lá giang bóp càng vụn thì nước canh của chúng ta sẽ càng chua nên tuỳ sở thích ăn chua nhiều hay ít mà bạn bóp mạnh hay vừa tay nhé!
  5. Bạn cho tỏi bằm vào dầu nóng phi thơm rồi cho gà vào xào sơ qua để gà được săn thịt lại.
  6. Bạn cho thịt gà và lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
  7. Tiếp đến, bạn cho ớt đã xắt lát và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé!
  8. Cuối cùng chỉ cần thả lá giang vào và đun sôi lại lần nữa là xong.
  9. Món canh sẽ ngon hơn rất nhiều khi được dọn lên ăn nóng. Bạn nhớ chuẩn bị thêm 1 bát nhỏ nước mắm ớt để chấm gà nữa thì đảm bảo rất đưa cơm luôn đó.

Lá giang có vị chua, rất nhiều vitamin C rất tốt để giải nhiệt. Cách nấu canh gà lá giang đơn giản không hề khó nhưng bạn phải cẩn thận chính xác trong thành phần món canh này nếu không sẽ bị quá chua hoặc quá ngọt. Còn điều nữa là không được dùng nồi nhôm để nấu canh lá giang nhé nếu không muốn bị đen nồi. Thịt gà thấm gia vị vừa thơm vừa ngọt, vị chua của lá giang hứa hẹn sẽ tạo nên món canh cực ngon cho cuối tuần đấy.

Bài viết mới