luộc thịt chân giò

Cách luộc thịt chân giò vừa thơm ngon hấp dẫn vẫn luôn khiến các chị em nội trợ cảm thấy tò mò. Thịt chân giò luôn là nguồn thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong chế biến thức ăn cho gia đình, chắc chắn bạn đã từng thưởng thức qua nhiều món ăn rồi. Chắc chắn không thể bỏ qua được món luộc thịt chân giò luộc một món ăn hấp dẫn cuốn hút người ăn. Nếu bạn còn lo lắng sợ khó chế biến vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp luộc thịt chân giò nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1 cái chân giò
  2. 1 cuộn chỉ thực phẩm
  3. Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh, hành tím, gừng.

Cách luộc thịt chân giò ngon ăn một miếng nhớ cả đời hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò đem rửa sạch rút móng và cắt bớt phần đầu móng đi. Sau đó, bạn dùng dao cắt xung quanh phần đầu xương trên cắt dần để tách thịt ra khỏi xương và dùng dao cắt khối thịt thành một hình chữ nhật lớn khứa nhẹ những chỗ thịt dày ra đem rửa sạch với nước.

Cách luộc thịt chân giò ngon ăn một miếng nhớ cả đời hình 2

Bước 2: Tiến hành luộc thịt chân giò

Sau khi hoàn thành bước rút thịt chân giò chúng ta sẽ ướp thịt với hỗn hợp gồm 1/2 muỗng muối + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng tiêu dùng bao tay bôi hỗn hợp phần thịt bên trong. Tiếp tục bạn cuộn chặt chân giò thành hình trụ tròn, dùng chỉ thực phẩm quấn tròn xung quanh để cố định lại.

Cách luộc thịt chân giò ngon ăn một miếng nhớ cả đời hình 3

Để chân đã cuộn vào nồi và đổ nước sao cho kín hết bề mặt thịt, thêm 2 củ hành tím và 1 nhánh gừng nhỏ. Đun lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ xuống đun khoảng 45 phút đến khi thịt chín hoàn toàn. Bạn vớt thịt ra cho nguội và cắt chỉ đi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 60 phút để giúp thịt rắn chắc hơn.

Cách luộc thịt chân giò ngon ăn một miếng nhớ cả đời hình 4

Pha nước chấm: Cho 1/3 chén nước mắm cùng 1 muỗng đường dùng đũa hòa tan đường, thêm 1 muỗng nước và 1 muỗng nước cốt chanh để trung hòa vị mặn của chén nước mắm. Cuối cùng cho vài lát ớt vào cùng là có thể hoàn thành.

Cách luộc thịt chân giò ngon ăn một miếng nhớ cả đời hình 5

Bước 3: Hoàn thành luộc thịt chân giò

Khi ăn bạn lấy thịt ra thái thành những miếng vừa ăn để ăn kèm với dưa leo thái nhỏ và nước mắm tỏi ớt.

Cách luộc thịt chân giò ngon ăn một miếng nhớ cả đời hình 6

Chắc nhiều người sẽ nghĩ thịt chân giò sau khi luộc sẽ có cảm giác béo ngậy rất khó ăn nhưng không hề đâu nhé. Bạn có thể yên tâm vì khi luộc thịt chân giò người ăn sẽ có một trải nghiệm ăn uống hoàn toàn mới với lớp thịt chân giò sần sật không còn cảm giác béo ngậy khi ăn sẽ là một sự trải nghiệm tuyệt vời. Bạn có thể nhanh tay vào bếp trổ tài chế biến món ăn cho gia đình cùng thưởng thức. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

Bài viết liên quan

Bài viết mới