Cách luộc ốc ngon mà vô cùng đơn giản được nhiều người sử dụng

Cách luộc ốc ngon có lẽ là công thức nấu ăn mà rất nhiều chị em thích thú, nhất là những ngày se lạnh mà ngồi trước đĩa ốc luộc thơm lừng, khói nghi ngút thì không gì hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

  1. Sả: 5 củ
  2. Ớt: 2 quả ( nếu thích ăn cay có thể cho hơn)
  3. Nước chấm: sả, gừng, tỏi, ớt, mắm, lá chanh
  4. Ốc: 2kg
  5. Lá bưởi: 10 lá

Cách luộc ốc ngon mà vô cùng đơn giản được nhiều người sử dụng

Cách luộc ốc ngon :

  1. Muốn thực hiện đúng cách luộc ốc ngon cần chọn những con ốc tươi nhất, cách chọn ốc ngon là chọn những con có vảy nằm sát ngoài, thâm ốc béo và nhìn còn tươi, không chọn những con có vảy thụt sâu vào trong, thường sẽ là ốc đã chết.
  2. Tuy nhiên, vì ốc tươi còn ngậm nhiều bùn đất bên trong nên cần ngâm trong nước sạch hoặc nước vo gạo để ốc nhả hết bùn, tiếp đó cho thêm vào nước ngâm ốc chút ớt thái lát để ốc sạch hẳn.
  3. Ốc nhả hết đất bẩn thì xát kĩ lớp vỏ ngoài rồi cho vào nồi luộc. Mẹo luộc ốc ngon cũng khá đơn giản, chỉ cần không cho nước khi luộc, đập dập đầu củ sả rồi xếp vào đáy nồi, đổ ốc vào, cho tiếp ớt, lá bưởi cùng chút muối và nấu lửa to.
  4. Cách luộc ốc vặn ngon yêu cầu không được mở vung trong quá trình luộc, thấy nồi ốc sôi lên chỉ cần chờ thêm chừng 3 phút là được. Còn cách luộc ốc bươu ngon là hấp qua trước khi luộc, điều này khiến ốc mất mùi tanh và khong bị dai khi ăn.
  5. Ốc chín cần đổ ngay ra rổ để ráo nước và khêu luôn lúc nóng, nếu thích, bạn có thể dùng cả phần nước ốc.

Xem thêm >>> Cách luộc trứng vịt lộn | Cách luộc gà ngon | Cách luộc vịt ngon | Cách luộc ốc ngon

Cách pha nước chấm ốc ngon là làm theo công thức: Cho nước lọc cùng đường và mì chính vào bát khuấy tan rồi cho chanh + mắm + gừng + tỏi + lá chanh + ớt + sả vào là được.

Bài viết mới