Cách làm xôi ngô ngon khó cưỡng nổi sức hấp dẫn

Cách làm xôi ngô chắc chắn sẽ là một thử thách hoàn toàn mới cho các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến. Nhắc đến xôi ngô chắc chắn ai cũng biết về món ăn này đây là món ăn khá nổi tiếng trong nền ẩm thực đã làm cho tên tuổi nền ẩm thực bước qua một tầm cao mới. Với hương vị khó quên được đối với thực khách phương xa nếu một lần đặt chân đến việt nam và thưởng thức xôi ngô rồi. Mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi đây, vậy mời bạn cùng icachlam vào bếp chế biến ngay xôi ngô nhé.

Nguyên liệu:

  1. 500g nếp
  2. 2 bắp ngô
  3. 100ml nước cốt dừa

Cách làm xôi ngô ngon khó cưỡng nổi sức hấp dẫn hình 1

Hướng dẫn làm xôi ngô ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm nếp qua đêm đến khi nếp mềm. Bắp tách lấy hạt đem rửa sạch. Cho nếp ra để ráo nước thêm ít muối xóc đều rồi trộn chung với gạo cho đều, nhớ trộn bắp với nếp cho đều nhau.

Cách làm xôi ngô ngon khó cưỡng nổi sức hấp dẫn hình 2

Bước 2: Tiến hành làm xôi ngô

Cho gạo vào xửng hấp đến khi xôi chín dần bạn cho ít nước cốt dừa vào nồi, thêm chút hạt nêm vào nồi xôi. Dùng đũa xới đều xôi lên rồi rưới nước cốt dừa lên thêm một lần nữa cho nước dừa ngấm xôi ngô để thêm 2 phút nữa bạn có thể nhắc nồi xôi xuống.

Cách làm xôi ngô ngon khó cưỡng nổi sức hấp dẫn hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm xôi ngô

Xới xôi ngô ra đĩa thêm ít hành phi lên trên là có thể thưởng thức.

Cách làm xôi ngô ngon khó cưỡng nổi sức hấp dẫn hình 4

Xôi ngô không phải là món cao lương mỹ vị gì hết chỉ là món ăn bình dân của bất kì người việt. Món ăn mang một hương vị hoàn toàn mới cho người ăn với lớp ngô mềm tan chảy cùng phần nếp dẻo chắc chắn sẽ là một thử thách hoàn toàn mới cho người ăn. Không chỉ cuốn hút người ăn bởi hương vị mà còn ở phần giá trị dinh dưỡng mà món ăn mang lại. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam

Bài viết mới