Cách làm xôi đậu xanh ngon mê ly cho lễ cúng đầu năm của gia đình

Cách làm xôi đậu xanh chắc không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ nữa rồi, đây là món ăn khá nổi tiếng trong nền ẩm thực nước ta. Nhắc đến xôi đậu xanh người ta nghĩ ngay đến truyền thống hàng trăm năm trong nền ẩm thực Việt. Vào những dịp cúng đầu năm hay cúng ông bà các gia đình việt đều lựa chọn đĩa xôi đậu xanh trong mâm cúng ngày tết. Nhưng đa số các chị em nội trợ đều mắc phải một số lỗi làm đậu xanh khi nấu khá cứng. Vậy hôm nay mời bạn cùng icachlam vào bếp chế biến ngay xôi đậu xanh cho gia đình mình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  1. 500g gạo nếp
  2. 500g đậu xanh

Cách làm xôi đậu xanh ngon mê ly cho lễ cúng đầu năm của gia đình hình 1

Hướng dẫn làm xôi đậu xanh ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếp đem vo cho vào âu ngâm qua đêm. Đậu xanh đem cà hết vỏ ngoài rồi ngâm trong nước khoảng 6 tiếng trước khi nấu. Khi hết thời gian đổ nếp, đậu xanh ra ngoài cho ráo nước rồi cho ít muối xóc vào nếp.

Cách làm xôi đậu xanh ngon mê ly cho lễ cúng đầu năm của gia đình hình 2

Bước 2: Tiến hành làm xôi đậu xanh

Bắc nồi lên bếp cho đậu xanh vào hấp chín rồi vớt ra tán nhuyễn đậu xanh ra. Trộn đậu xanh với nếp rồi cho vào chõ hấp, khi nếp chín cho đường dùng đũa đảo đều thì nếp đậu xanh sẽ vo thành những viên nhỏ. Nấu đến khi xôi chín hoàn toàn là có thể nhắc nồi xôi đậu xuống.

Cách làm xôi đậu xanh ngon mê ly cho lễ cúng đầu năm của gia đình hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm xôi đậu xanh

Xới xôi đậu ra đĩa thêm ít nước cốt dừa lên là có thể thưởng thức.

Cách làm xôi đậu xanh ngon mê ly cho lễ cúng đầu năm của gia đình hình 4

Những đĩa xôi đậu xanh với những hương vị khác nhau chắc chắn sẽ khiến người ăn khó quên được hương vị mà món ăn mang lại. Với lớp xôi dẻo hòa cùng phần đậu xanh mềm tan chảy cùng với nhau còn gì tuyệt bằng cho khẩu vị gia bếp gia đình bạn nữa. Bạn còn có thể tự tay vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức chỉ với 30 phút vào bếp thôi nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam

Bài viết mới