Cách làm mắm gừng chua ngọt NGON để chấm thịt vịt, ốc, bò, cá

Th2 13, 2018 | Món ngon mỗi ngày | Tag:

Cách làm mắm gừng chua ngọt cực ngon, cực chuẩn này ăn với ốc, chấm thịt vịt nó riêng và chấm với các món luộc nói chung và thì thật là hết xảy. Làm sao để có pha được một chén nước mắm ngon ngọt chua cay và thơm mùi gừng? Làm sao để biết tỉ lệ mỗi thứ là như thế nào để được hài hòa nhất? Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu:

 1. Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
 2. Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê Ớt tươi: 1 quả, thái lát hoặc băm nhỏ
 3. Đường trắng: 1 thìa cà phê
 4. Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
 5. 2 tép tỏi, giã hoặc băm nhuyễn
 6. Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê
 7. Mì chính: 1/4 thìa cà phê

Cách làm nước mắm gừng chua ngọt ngon để chấm ốc và thịt vịt

Cách pha mắm gừng ngon

Có thể nói rằng nước mắm gừng với thịt vịt luộc hay ốc luộc là một cặp sinh đôi. Thịt vịt và ốc sẽ kém ngon đi hẳn nếu không chấm hoặc chấm với một loại nước chấm khác không phải là nước mắm gừng chua ngọt này.Vị mặn của nước mắm ngon hòa với vị chua của nước cốt chanh và vị ngọt của đường cộng hưởng với hương vị béo ngọt của thịt vịt hay ốc tạo nên một cảm giác ngon đến khó tả, khiến chúng ta không thể nào quên. Vì thế như đã thành lệ nhắc đến thịt vịt luộc là nhắc đến nước mắm gừng.  Nhưng cách pha nước mắm gừng ngon như thế nào cho chuẩn, cho đúng liều lượng các thứ thì không phải ai cũng biết và không phải ai cũng có thể pha cho chuẩn. Ở các hàng quán thịt vịt hay quán ốc thì nước chấm lại là nhân tố hút khách trên hết, thịt vịt hay ốc có ngon hay không đã bị đặt xuống dưới cả nước chấm. Nếu bạn đã từng ăn ở quán có nước chấm ngon thì chắc chắn bạn sẽ muốn quay lại quán này. Vì thế các quán ăn cũng rất quan trọng đến điểu này để thu hút được nhiều thực khách nhất có thể. Và tin chắc rằng công thức pha nước mắm gừng chấm ốc của các quán ăn này không khác gì so với công thức của chúng tôi đâu, vì công thức này là chuẩn nhất rồi đấy!

 1. Đầu tiên các bạn đường và mì chính vào bát. Tiếp đến ta cho nước sôi để nguội vào khuấy cho đều, cho tan đường và mì chính.
 2. Tiếp theo các bạn đem gọt bỏ vỏ gừng và rửa với nước lạnh cho sạch. Sau đó ta đem thái lát nhỏ rồi thái nhỏ thật là nhỏ thì càng tốt nhé! Hoặc chúng ta có thể cho gừng vào cối để giã. Sau khi giã các bạn vắt bỏ nước gừng rồi cho vào thau nước rửa qua một lần. Việc vắt nước gừng rồi rửa lại sẽ giúp gừng bớt cay hơn, bớt nồng hơn và không còn vị đắng khó ăn của nó. Nhưng nếu các bạn thích nước mắm gừng chấm thịt vịt có vị cay nồng thì sau khi giã không cần phải vắt hay rửa lại đâu nhé!
 3. Với tỏi ta đem lột bỏ vỏ rồi cũng cho vào cối giã nhỏ hoặc băm nhuyễn.
 4. Sau khi đã có gừng và tỏi giã nhỏ ta cho vào bát đường và mì chính lúc nãy sau đó là cho nước mắm vào. Nếu các bạn đem ngâm tỏi và gừng vào nước sôi trước khi cho vào bát thì tỏi và gừng sẽ nổi lên trên khi đó nhìn bát  nước mắm gừng chua ngọt rất đẹp mắt đấy nhé!
 5. Tiếp đó là thêm nước cốt chanh vào và dùng đũa khuấy lên cho đều cho mọi thứ hòa lẫn vào nước mắm. Cuối cùng là ta cho ớt tươi xắt lát vào.
 6. Các bạn nhớ lưu ý là mọi thứ phải đúng liều lượng như mình vừa nêu ở phần chuẩn bị nguyên liệu nhé! Nếu các bạn tăng thêm hay bớt đi một thứ thì các thứ kia cũng như vậy, có thế nước mắm pha gừng chua ngọt của ta mới chuẩn nhất.

Nước mắm gừng có cách pha đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và cũng làm đúng. Việc ăn thịt vịt, ốc hay các món luộc sẽ trở nên ngon hơn nếu có bát mắm gừng để chấm. Còn nếu bạn có ý định mở quán thịt vịt hay ốc thì nước chấm là yếu tố hàng đầu để thu hút khách hàng đó.

Bài viết mới