Cách làm nước cốt dừa ngon sánh ngang ngoài hàng

Cách làm nước cốt dừa tại nhà vô cùng đơn giản sẽ giúp cho chị em phụ nữ có được một nguyên liệu cần thiết khi chế biến hằng ngày. Nước cốt dừa thơm lừng, béo ngậy sẽ tăng vị để các món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể mua nước cốt dừa đóng hộp tại các cửa hàng hay siêu thị bên ngoài nhưng sẽ thêm đảm bảo chất lượng nếu bạn tự tay thực hiện ngay tại nhà. Cùng vào bếp với icachlam để chế biến cho gia đình những hũ nước cốt dừa nào.

Nguyên liệu:

  1. 2 quả dừa có cùi dày
  2. 600ml nước sôi
  3. 1 ít lá dứa
  4. Cây nạo, máy xay sinh tố, rây

Cách làm nước cốt dừa ngon sánh ngang ngoài hàng hình 1

Hướng dẫn làm nước cốt dừa ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dừa đục lỗ để chắt nước ra, tách lấy cơm dừa bằng cách hơ trên lửa nóng rồi dùng dao khía ra. Cơm dừa tách xong thì nạo trắng phần vỏ lụa bên ngoài, rửa kỹ lại với nước sạch, để ráo. Cắt cơm dừa thành miếng nhỏ và mỏng, cho vào máy xay xay nhuyễn.

Cách làm nước cốt dừa ngon sánh ngang ngoài hàng hình 2

Bước 2: Tiến hành làm nước cốt dừa

Đun nóng nước dừa với lá dứa, lưu ý không để sôi. Cho nước dừa vừa đun, cơm dừa và 600ml nước vào máy xay, xay nhuyễn.

Cách làm nước cốt dừa ngon sánh ngang ngoài hàng hình 3

Đặt vải màn lên rây lọc, để 1 bát to phía dưới. Đổ hỗn hợp vào rây, túm các mép của vải màn lại, dùng tay ép chặt để chắt lấy nước cốt dừa.

Cách làm nước cốt dừa ngon sánh ngang ngoài hàng hình 4

Bước 3: Hoàn thành nước cốt dừa

Đổ nước cốt dừa vào lọ hoặc hũ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm nước cốt dừa ngon sánh ngang ngoài hàng hình 5

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay những hũ nước cốt dừa thơm béo, sánh mịn để chế biến các món ăn đầy hấp dẫn rồi. Trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi, hãy tự tay vào bếp thực hiện nhé, chắc chắn rằng các món chè, kem hay sinh tố của bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn rất nhiều đấy. Hãy thêm ngay bí quyết làm nước cốt dừa hay ho này vào sổ tay nấu ăn của bạn nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng với icachlam.

Bài viết mới