Cách làm ngao sốt vị cay ngon đúng điệu vạn người mê

Cách làm ngao sốt vị cay chắc chắn sẽ là một thử thách mới cho các chị em nội trợ khi muốn vào bếp. Trước đây, muốn thưởng thức ngao sốt vị cay đa số mọi người đều phải ra các hàng quán để mua về thưởng thức nhưng không biết rằng món ăn cực dễ chế biến. Bạn chỉ cần dành ra 15 phút vào bếp đã có thể chế biến ngay đĩa ngao sốt vị cay cho gia đình cùng thưởng thức. Mời bạn cùng icachlam vào bếp tìm hiểu ngay cách chế biến ngao sốt vị cay nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1kg ngao
  2. 200g thịt nạc
  3. Mộc nhĩ, nấm hương
  4. Ớt ngọt
  5. Sả, ớt
  6. Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm ngao sốt vị cay ngon đúng điệu vạn người mê hình 1

Hướng dẫn làm ngao sốt vị cay ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao đem rửa sạch, để ráo hết nước rồi cho ngao vào nồi tiến hành hấp. Sau đó, vớt ra đem tách hết phần thịt ngao ra.

Cách làm ngao sốt vị cay ngon đúng điệu vạn người mê hình 2

Thịt nạc đem rửa sạch, băm nhuyễn ra. Mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm trong âu nước nóng để nở ra, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt ngọt đem rửa sạch, thái nhỏ. Sả đem đập dập, băm nhuyển ra.

Bước 2: Tiến hành làm ngao sốt vị cay

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành khô vào phi thơm. Đổ mộc nhĩ, nấm hương, thịt heo băm vào xào đều tay rồi cho ớt ngọt vào đảo thêm 2 phút. Thêm phần nước sốt vào cùng để tạo độ sánh.

Cách làm ngao sốt vị cay ngon đúng điệu vạn người mê hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm ngao sốt vị cay

Trút thịt ngao ra đĩa thêm phần hỗn hợp vừa xào, nước sốt vào đĩa là có thể thưởng thức ngay rồi.

Cách làm ngao sốt vị cay ngon đúng điệu vạn người mê hình 4

Nhắc đến ngao sốt vị cay chắc chắn không ai có thể quên được hương vị thơm ngon mà món ăn mang lại được. Đây được xem như món ăn được sử dụng nhiều bạn trẻ yêu thích nhất bởi hương vị thơm ngon của món ăn. Với phần thịt ngao dai dai hòa cùng phần thịt nạc, mộc nhĩ, nấm hương hương béo ngậy hòa cùng phần nước sốt đậm đà chắc chắn người ăn sẽ thích cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam

Bài viết mới