mứt táo dẻo

Cách làm mứt táo dẻo luôn là một trong những từ khóa được tìm kiếm đông đảo nhất trong các trang mạng nấu ăn. Nhưng không phải đâu cũng là công thức chuẩn nhất để giúp các chị em nội trợ dễ dàng hơn khi vào bếp chế biến chúng tôi đã tìm ra công thức làm mứt táo dẻo để cung cấp đến tay các bạn. Những ngày tết sắp đến các chị em cũng bắt đầu tìm kiếm các món mứt mới cho gia đình, vậy hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến mứt táo dẻo nhé.

Nguyên liệu:

  1. 5 quả táo tàu
  2. 500g đường kính
  3. Nước cốt chanh
  4. Bột gạo.

Cách làm mứt táo dẻo ngon ngất ngây ăn là ghiền hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Táo rửa sạch dùng dao gọt bỏ vỏ cắt thành từng khoanh tròn.

Cách làm mứt táo dẻo ngon ngất ngây ăn là ghiền hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt táo dẻo

Cho đường và táo vào một bát lớn trộn đều và thêm ít nước cốt chanh để khoảng 6 tiếng cho táo ngấm đường. Bắc chảo lên bếp cho táo và đường lên sên đến khi táo chuyển sang màu vàng thì bạn có thể vớt ra.

Cách làm mứt táo dẻo ngon ngất ngây ăn là ghiền hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm mứt táo dẻo

Cho lên vỉ phơi cho ráo đường rồi xếp vào trong hũ. Cho bột gạo đã rang chín thêm vào trong hũ xóc đều cho táo thấm bột.

Cách làm mứt táo dẻo ngon ngất ngây ăn là ghiền hình 4

Mứt táo dẻo sẽ là một loại mứt hoàn toàn mới trong thực đơn ăn uống của gia đình giúp các thành viên trong nhà có một trải nghiệm ăn uống hoàn toàn mới. Bạn có thể chế biến mứt táo dẻo để trưng lên khay mứt tết của gia đình hoặc có thể làm những phần quà tặng đến gửi đến những người thân bạn bè để mọi người cùng thưởng thức. Chắc chắn những miếng mứt táo dẻo sẽ khiến người ăn thổn thức mãi không thôi rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

Bài viết liên quan

Bài viết mới