mứt nho khô

Cách làm mứt nho khô được chúng tôi chia sẻ dưới đây mong rằng sẽ giúp ích hơn cho các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến. Những ngày tết nguyên đán của dân tộc sắp đến mà bạn chưa biết nên lựa chọn loại mứt nào cho khay mứt ngày tết. Với những loại mứt truyền thống chắc nhà nào cũng sẽ trưng rồi sao bạn không đổi sang những thứ gì mới lạ hơn. Chính vì điều đó mà hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến mứt nho khô nhé.

Nguyên liệu:

  1. 500g nho
  2. 140g đường
  3. Nước cốt chanh.

Cách làm mứt nho khô ngon tuyệt hảo lần đầu được tiết lộ hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nho đem rửa sạch dùng mũi dao đâm lỗ ở phần đầu nho sau đó bóp nhẹ cho hạt tách ra.

Cách làm mứt nho khô ngon tuyệt hảo lần đầu được tiết lộ hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt nho khô

Trộn chung nho + đường + nước cốt chanh vào nồi đun trên bếp khoảng 5 phút đến khi sôi bạn hạ lửa nhỏ để đường sánh lại với nho là có thể tắt bếp. Cho mứt nho ra vỉ rồi mang phơi đến khi nho khô lại là được.

Cách làm mứt nho khô ngon tuyệt hảo lần đầu được tiết lộ hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm mứt nho khô

Cho mứt nho khô ra hũ là có thể thưởng thức.

Cách làm mứt nho khô ngon tuyệt hảo lần đầu được tiết lộ hình 4

Trái nho là một trong những loại hoa quả có chứa nhiều Vitamin bổ sung cho cơ thể nên cũng được sử dụng thường xuyên trong đĩa hoa quả nhà bạn. Bây giờ bạn có thể vào bếp chế biến thêm mứt nho khô cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức chắc chắn mọi người sẽ yêu thích hương vị món mứt này lắm cho xem. Với lớp mứt nho sần sật tan chảy cùng vị chua ngọt khi tan vào miệng còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

Bài viết liên quan

Bài viết mới