Cách làm mứt lạc ngon giòn ngọt lịm nhâm nhi ngày Tết

Cách làm mứt lạc vừa giòn tan vừa ngọt lịm sẽ giúp cho đĩa mứt ngày Tết của gia đình thêm phần đa dạng và hấp dẫn. Mọi người thường quá quen thuộc với các món mứt truyền thống như mứt dừa, mứt gừng, mứt bí,…, điều này sẽ khiến các thành viên trong gia đình và cả khách khứa không còn cảm thấy hào hứng. Vậy thì hãy thử thay đổi món mứt lạc có vị bùi bùi lạ miệng và còn có giá trị dinh dưỡng cao để chiêu đãi mọi người nhé. Hãy cùng vào bếp với webanngon để thực hiện ngay nào.

Nguyên liệu:

  1. Lạc nhân
  2. Bột nếp
  3. Đường

Hướng dẫn làm mứt lạc ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lạc mua về đem rang chín, rồi xoa bỏ vỏ sạch sẽ. Bột nếp cùng cho vào chảo rang cho tới khi bột khô hẳn.

cách làm mứt lạc ngon giòn ngọt lịm nhâm nhi ngày Tết hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt lạc

Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho đường và một chút nước vào để đường thấm rồi đun nhỏ lửa cho tới khi đường tan chảy, keo lại. Sau đó, cho lạc đã tách vỏ vào sên đều và có thể thêm chút vani vào đảo chung.

Khi đường bám đường kết tinh trắng, bám đều lạc thì cho bột nếp đã rang vào đảo đều cùng lạc.

cách làm mứt lạc ngon giòn ngọt lịm nhâm nhi ngày Tết hình 3

Bước 3: Hoàn thành mứt lạc

Khi mứt lạc nguội thì cho vào lọ kín bảo quản và ăn dần.

cách làm mứt lạc ngon giòn ngọt lịm nhâm nhi ngày Tết hình 4

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món mứt lạc ngọt bùi, giòn tan để cùng gia đình nhâm nhi vào ngày Tết rồi. Cách làm mứt lạc không khó phải không nào, vừa đơn giản, nhanh gọn lại vừa tiết kiệm chi phí và mang đến cho cả nhà một món mứt thơm ngon, bổ dưỡng. Đừng quên lưu lại công thức mới lạ này để chia sẻ cùng bạn bè nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn hấp dẫn tiếp theo cùng với webanngon.

Bài viết mới