mứt hạt sen

Cách làm mứt hạt sen sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay bài viết dưới đây mong rằng sẽ giúp ích hơn cho các chị em nội trợ khi vào bếp. Hạt sen luôn được xếp vào một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và giúp cải thiện giấc ngủ rất tốt. Trước đây mọi người thường sử dụng hạt sen để nấu chè, nấu sôi, hầm canh thì bây giờ bạn còn có thể làm mứt hạt sen cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến ngay mứt hạt sen nhé.

Nguyên liệu:

  1. 100g hạt sen khô
  2. 100g đường trắng
  3. 1 ống vani.

Cách làm mứt hạt sen ngon cải thiện giấc ngủ cho mọi người hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hạt sen rửa sạch ngâm trong âu nước khoảng 3 giờ rồi cho hạt sen nở ra lần nữa, thông hết tâm sen để mứt không bị đắng.

Cách làm mứt hạt sen ngon cải thiện giấc ngủ cho mọi người hình 2

Cho hạt sen vào nồi luộc chín nhừ, xát sạch lớp bỏ lụa bọc bên ngoài hạt sen đi. Cho hạt sen ra rổ xóc lại với nước lạnh cho ráo.

Cách làm mứt hạt sen ngon cải thiện giấc ngủ cho mọi người hình 3

Bước 2: Tiến hành làm mứt hạt sen

Cho hạt sen vào bát đổ toàn bộ đường đã chuẩn bị ở trên vào để 4 tiếng cho đường tan ra. Cho hạt sen lên bếp đun trên ngọn lửa nhỏ đảo đều tay để hạt sen không bị tách ra.

Cách làm mứt hạt sen ngon cải thiện giấc ngủ cho mọi người hình 4

Khi đường đã khô lại bạn cho vài giọt vani vào cùng đảo cùng đến khi đường khô hẳn và quanh hạt sen có những hạt đường li ti là có thể tắt bếp.

Cách làm mứt hạt sen ngon cải thiện giấc ngủ cho mọi người hình 5

Bước 3: Hoàn thành làm mứt hạt sen

Cho mứt hạt sen ra ngoài cho nguội rồi cho ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt hạt sen ngon cải thiện giấc ngủ cho mọi người hình 6

Với những loại mứt truyền thống đã không còn lôi cuốn lôi được khẩu vị của gia đình nữa. Bạn có thể thêm ngay món mứt hạt sen và thực đơn khay mứt tết của gia đình rồi nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào bếp chế biến rồi. Không chỉ bổ dưỡng mà còn rất tốt cho cải thiện giấc ngủ của gia đình. Hương vị thì không thể chê vào đâu được với lớp hạt sen bùi bùi hòa cùng ít đường ngọt lịm còn gì bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

Bài viết liên quan

Bài viết mới