mứt đậu trắng

Cách làm mứt đậu trắng chế biến vừa nhanh lại ngon sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho khay mứt tết gia đình. Đậu trắng là một trong những loại thực phẩm được sử dụng thường xuyên để nấu chè và chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Với những loại mứt truyền thống đã không còn cuốn hút được khẩu vị ăn uống của gia đình nữa rồi thì bạn có thể thêm ngay món mứt đậu trắng vào thực đơn tết. Hôm nay ilamdep vào bếp chế biến ngay mứt đậu trắng nhé.

Nguyên liệu:

  1. 500g đậu trắng
  2. 200g đường
  3. Nước.

Cách làm mứt đậu trắng ngon ăn một miếng muốn ăn cả đĩa hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu trắng đãi sạch ngâm trong nước 3 giờ để đậu nở ra, sát đậu trắng và bóc hết phần vỏ của đậu trắng ra.

Cách làm mứt đậu trắng ngon ăn một miếng muốn ăn cả đĩa hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt đậu trắng

Đặt chảo lên bếp cho nước láng đều mặt đáy, đổ đường và đậu trắng vào đun trên ngọn lửa nhỏ đến khi đường tan hết bạn để lửa nhỏ để đường cạn và bám vào hạt đậu trắng.

Cách làm mứt đậu trắng ngon ăn một miếng muốn ăn cả đĩa hình 3

Khi đường cạn hết cho mứt đậu trắng ra khay đảo nhẹ tay để tách các hạt ra.

Cách làm mứt đậu trắng ngon ăn một miếng muốn ăn cả đĩa hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm mứt đậu trắng

Cho mứt đậu trắng ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt đậu trắng ngon ăn một miếng muốn ăn cả đĩa hình 5

Nhắc đến mứt đậu trắng chắc chắn nhiều người sẽ yêu thích loại mứt này lắm cho xem. Với một hương vị lạ miệng nhưng miếng đậu trắng mềm tan chảy cùng vị ngọt của đường sẽ khiến người ăn cứ bị thao thức mãi không thôi. Bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp để trổ tài nội trợ của mình chắc chắn mọi người sẽ mê tít với hương vị mà món mứt này mang đến cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

Bài viết liên quan

Bài viết mới