mứt cà chua

Cách làm mứt cà chua được chế biến khá là đơn giản cùng với nguồn nguyên liệu khá là rẻ tiền sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các chị em nội trợ. Một trong những thứ không thể thiếu cùng với bánh chưng luôn là khay mứt tết. Đây là truyền thống lâu năm của dân tộc và được lưu giữ cho đến tận bây giờ so với những khay mứt truyền thống thì bạn có thể thêm mứt cà chua vào cũng hoàn hảo nhé. Hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến ngay mứt cà chua nhé.

Nguyên liệu:

  1. 250g cà chua bi
  2. 100g đường
  3. Nước vôi trong được hòa tan
  4. Muối.

Cách làm mứt cà chua ngon bá cháy đã ăn là ghiền hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua bi rửa sạch cắt 4 đường nhỏ nhẹ nhàng bóp đều cho hạt chảy ra. Cho cà chua vào âu nước vôi đã hòa tan ngâm 6 tiếng rồi vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước dùng giấy thấm khô từng quả.

Cách làm mứt cà chua ngon bá cháy đã ăn là ghiền hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt cà chua

Cho cà chua + đường + muối ướp trong 30 phút.

Cách làm mứt cà chua ngon bá cháy đã ăn là ghiền hình 3

Cho lên chảo sên cà chua trên ngọn lửa nhỏ. Khi sên cà chua thi thoảng bạn đảo nhẹ để cà chua thấm đường và đến khi nước đường sánh dẻo miếng cà chua bóng đẹp thì bạn tắt bếp.

Cách làm mứt cà chua ngon bá cháy đã ăn là ghiền hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm mứt cà chua

Để mứt cà chua nguội rồi cho ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt cà chua ngon bá cháy đã ăn là ghiền hình 5

Cà chua luôn được xếp vào một trong những loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin bổ sung cho cơ thể. Ngoài sử dụng để chế biến thức ăn như trước trước bây giờ bạn còn có thể chế biến thêm mứt cà chua cho gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn mọi người sẽ mê tít với hương vị mà loại mứt này mang đến cho xem. Với những miếng mứt dẻo thơm ngọt tan chảy vào miệng ai mà chẳng thích thú chứ. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

Bài viết liên quan

Bài viết mới