mứt bí xanh

Cách làm mứt bí xanh vừa ngon lại chế biến đơn giản sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây. Bí xanh là một trong những nguồn thực phẩm thanh mát cho những ngày hè nên được các chị em nội trợ sử dụng thường xuyên trong chế biến món ăn cho gia đình. Chắc ai cũng sẽ bất ngờ những trái bí xanh có ngay trong vườn nhà mình mà cũng có thể chế biến mứt được đúng không. Để giải đáp thắc mắc đó hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến mứt bí xanh nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1kg bí xanh
  2. 600g đường
  3. Vani
  4. Phèn chua
  5. Nước vôi trong
  6. Nước hoa bưởi.

Cách làm mứt bí xanh ngon tuyệt cú mèo ai ăn cũng thích hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí xanh gọt hết vỏ bỏ hạt lấy phần cùi trắng thái miếng.

Cách làm mứt bí xanh ngon tuyệt cú mèo ai ăn cũng thích hình 2

Đem ngâm bí trong âu nước vôi trong pha loãng khoảng 8 tiếng rồi đem rửa sạch nhiều lần với nước. Cho 1.5 lít nước lên bếp cùng 5g phèn chua đun sôi cho bí vào chần qua 2 phút rồi nhanh tay vớt ra rửa sạch với nước để bí xanh 2 tiếng cho khô lại.

Cách làm mứt bí xanh ngon tuyệt cú mèo ai ăn cũng thích hình 3

Bước 2: Tiến hành làm mứt bí xanh

Đem 1kg bí xanh ướp cùng 600g đường để trong 4 tiếng đến khi đường tan hết.

Cách làm mứt bí xanh ngon tuyệt cú mèo ai ăn cũng thích hình 4

Cho chảo bí lên bếp sên trên ngọn lửa nhỏ, khi thấy nước cạn bạn vặn lửa nhỏ thường xuyên đảo đến khi đường khô lại kết tinh màu trắng quanh mứt bí bạn cho vài giọt vani vào đảo thêm 2 phút nữa là có thể tắt bếp.

Cách làm mứt bí xanh ngon tuyệt cú mèo ai ăn cũng thích hình 5

Bước 3: Hoàn thành làm mứt bí xanh

Cho mứt bí ra ngoài cho nguội bớt rồi cho ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt bí xanh ngon tuyệt cú mèo ai ăn cũng thích hình 6

Những dịp tết đến vấn đề an toàn thực phẩm làm các chị em nội trợ khá lo lắng nên khi mua các loại mứt cũng khiến các chị em phải suy nghĩ. Năm nay đã khác rồi bạn không cần ra các hàng quán để mua nữa mà có thể chuẩn bị ít nguyên liệu để vào bếp chế biến cho gia đình những phần mứt bí xanh ngay tại nhà. Những miếng mứt bí dẻo ngọt uống kèm tách trà thì ngon miễn bàn luôn rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

Bài viết liên quan

Bài viết mới