mứt bí đỏ miếng

Cách làm mứt bí đỏ miếng chế biến không mấy cầu kì chỉ chút thời gian vào bếp bạn đã có thể trổ tài chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Bí đỏ là nguồn thực phẩm khá gần gũi trong chế biến món ăn của các gia đình Việt bạn đã từng sử dụng để nấu chè hay nấu canh. Bây giờ bạn còn có thể sử dụng để làm mứt bí đỏ miếng cho dịp tết năm nay. Nếu bạn còn lo lắng sợ khó chế biến hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến ngay món mứt bí đỏ miếng.

Nguyên liệu:

  1. 700g bí đỏ
  2. 270g đường
  3. 1 muỗng vôi hòa với 1.5 lít nước
  4. 1 quả cam
  5. Muối.

Cách làm mứt bí đỏ miếng ngon đơn giản tại nhà chế biến trong nháy mắt hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ thái miếng dài nhỏ đem rửa qua nước lạnh, đem ngâm trong âu nước vôi trong đã pha sẵn. Ngâm bí đỏ trong 2 tiếng rồi vớt ra rổ đem rửa sạch nhiều lần với nước.

Cách làm mứt bí đỏ miếng ngon đơn giản tại nhà chế biến trong nháy mắt hình 2

Cam gọt vỏ bên ngoài thái sợi.

Cách làm mứt bí đỏ miếng ngon đơn giản tại nhà chế biến trong nháy mắt hình 3

Bước 2: Tiến hành làm mứt bí đỏ miếng

Đun 170g đường cùng 700ml nước đun sôi vào nhau đến khi đường tan hết cho bí và cam vào cùng luộc trong 30 phút. Lấy bí đỏ và vỏ cam ra rổ cho ráo rồi cho số đường còn lại cùng 70ml nước lạnh vào chảo chống dính đun sôi khoảng 2 phút. Cho vỏ cam và bí đỏ vào đảo nhẹ đến khi đường khô kết tinh xung quanh thì tắt bếp.

Cách làm mứt bí đỏ miếng ngon đơn giản tại nhà chế biến trong nháy mắt hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm mứt bí đỏ miếng

Cho mứt bí đỏ miếng ra ngoài đợi nguội bạn cho ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt bí đỏ miếng ngon đơn giản tại nhà chế biến trong nháy mắt hình 5

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản cùng với hướng dẫn của chúng tôi bạn đã có thể vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Đặc biệt đến dịp tết như thế này bạn có thể thêm ngay món mứt bí đỏ miếng vào khay mứt để gia đình cùng thưởng thức. Những miếng mứt bí sần sật tan chảy cùng vị ngọt của đường sẽ khiến người ăn cảm thấy hoàn toàn đắm chìm vào hương vị. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

Bài viết liên quan

Bài viết mới