bánh muffin dừa 

Cách làm bánh muffin dừa là món bánh được biến tấu từ loại bánh muffin truyền thống quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng. Bánh muffin dừa là sự kết hợp hài hòa của lớp bánh được nướng thơm lừng, mềm mịn hòa quyện cùng vị béo ngậy của sữa tươi, trứng và vị bùi bùi của vụn dừa khiến bạn ăn hoài mà không thấy chán. Đặc biệt, bánh muffin dừa rất thích hợp để làm món ăn vặt nhâm nhi cùng gia đình. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng ilamdep để làm bánh muffin dừa nào.

Nguyên liệu:

  1. 120g vụn dừa
  2. 150g bột mì đa dụng
  3. 200ml sữa tươi hoặc nước cốt dừa
  4. 80g đường
  5. 80ml dầu ăn
  6. 2 quả trứng
  7. 1/4 thìa baking soda
  8. 1/4 thìa baking powder

Cách làm bánh muffin dừa  ngon mềm béo ngậy cả nhà đều mê hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng đập vào bát đánh đều. Bột mì lọc qua rây cho mịn.

Cách làm bánh muffin dừa  ngon mềm béo ngậy cả nhà đều mê hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh muffin dừa

Thêm đường, sữa, dầu ăn vào bát trứng đánh đều rồi cho vụn dừa vào trộn đều. Tiếp theo, cho bột mì vào hỗn hợp đánh đều lên rồi trộn với baking soda, baking powder. Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng muffin và nướng ở 190 độ C trong 8 – 10 phút.

Cách làm bánh muffin dừa  ngon mềm béo ngậy cả nhà đều mê hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh muffin dừa

Cuối cùng, lấy bánh muffin dừa ra để nguội bớt và thưởng thức thôi.

Cách làm bánh muffin dừa  ngon mềm béo ngậy cả nhà đều mê hình 5

Chỉ với vài nguyên liệu và thao tác cực kì đơn giản, bạn đã hoàn thành ngay những chiếc bánh muffin dừa xinh xắn, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi nhé. Vào cuối tuần, được cùng gia đình thân yêu nhâm nhi bánh muffin dừa ngọt mềm và thưởng thức tách trà thơm lừng thì còn gì tuyệt vời bằng. Đừng quên đồng hành cùng ilamdep để biết thêm nhiều món bánh hấp dẫn khác nữa nhé. 

Bài viết liên quan

Bài viết mới