Cách làm món thịt bò xào thập cẩm hương vị cuốn hút

Bò xào thập cẩm trông rất hấp dẫn với nhiều màu sắc, mùi vị. Được làm từ những nguyên liệu đậm chất thiên nhiên, mang lại cho chúng ta món ăn tốt cho sức khỏe, ngon miệng, ăn lại càng muốn ắn thêm đấy các bạn. Thịt bò là món ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, kết hợp với các loại rau nhiều màu sắc cũng đem lại các vitamin và chất sơ mà thịt bò không có được, tạo nên món bò xào rau thập cẩm vô cùng hài hào. Vậy thì các bạn hãy cùng  phongdaotaodhqn.edu.vn thực hiện món món bò xào thập cẩm nhé.

Nguyên liệu:

  1. Thịt bò phi lê: 150g
  2. Bông cải xanh: 50g
  3. Bông cải trắng: 50g
  4. Cà rốt: 30g
  5. Hành tây: 30g
  6. Ớt chuông xanh: 50g
  7. Ớt chuông vàng: 50g
  8. Tỏi băm, gừng băm Muối, tiêu, dầu mè, dầu hào
  9. Rượu trắng, bột năng
  10. Hạt nêm, nước tương, xốt tương LISA

Cách làm món thịt bò xào thập cẩm hương vị cuốn hút phần 1

Cách làm món thịt bò xào thập cẩm

Bước 1: Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với gia vị, rượu trắng, bột năng, để thấm. Ớt chuông cắt sợi dài. Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Bông cải cắt miếng vừa ăn. Chần sơ bông cải và cà rốt qua nước sôi như làm các món xào thập cẩm khác.

Cách làm món thịt bò xào thập cẩm hương vị cuốn hút phần 2

Bước 2: Làm nóng chảo, khử dầu rồi cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay, thịt vừa chín tới thì trút ra dĩa. Phi thơm tỏi băm và gừng băm, cho ớt chuông, cà rốt và bông cải vào xào, thêm ít nước rồi cho hành tây vào. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong cách nấu thịt bò xào thập cẩm.

Cách làm món thịt bò xào thập cẩm hương vị cuốn hút phần 3

Cách làm thịt bò xào thập cẩm không khó, nó chỉ là món xào hết sức bình thường, nhưng đem lại món ăn vô cùng hấp dẫn đấy các bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không làm món ăn này cho gia đình. Chúc các bạn thành công với cách nấu món thịt bò xào thập cẩm.

Bài viết mới