gỏi dưa leo khô cá

Gỏi dưa leo khô cá là món ngon đáng thưởng thức trong những ngày hè nóng nực. Dưa leo chắc chắn là một món ăn, công cụ làm đẹp của chị em phụ nữ. Vậy thì các bạn hãy làm món ăn này đi nhé. Món gỏi dưa leo khô cá lóc hay cá sặc vừa là món ăn ngon cho gia đình, đảm bảo các thành viên trong gia đình sẽ thích thú với nó, vừa là món ăn giúp cho chị em bổ sung thêm các vitamin, các chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Vậy thì bạn hãy cùng phongdaotaodhqn.edu.vn thực hiện món gỏi dưa leo khô cá sặc hay cá lóc này.

Nguyên liệu:

  1. 2 con khô cá sặc hay cá lóc
  2. 1 ít rau răm, rau thơm và ngò
  3. 2 trái dưa leo to
  4. 1 củ cà rốt
  5. 1 ít đậu phộng rang
  6. Nước mắm, chanh, ớt , tỏi, đường

Cách làm món gỏi dưa leo khô cá tươi mát cho ngày hè phần 1

Cách làm món gỏi dưa leo khô cá

Bước 1: Để làm gỏi dưa leo khô cá sặc, cá lóc, khô cá ngâm nước ấm khoảng 15 phút, sau đó đem chiên vàng. Dưa leo bỏ ruột cắt xéo thành miếng mỏng. Cà rốt bào sợi, rau răm và rau thơm rửa sạch cắt khúc.

Cách làm món gỏi dưa leo khô cá tươi mát cho ngày hè phần 2

Bước 2: Pha nước trộn: nước mắm, đường, chanh, tỏi ớt. Trộn dưa leo và cà rốt lại với nhau cùng với nước trộn gỏi và thử lại, cuối cùng cho rau thơm, khô cá vào trộn đều cùng với đậu phộng rang lên trên thì hoàn tất cách làm gỏi dưa leo khô cá lóc.

Cách làm món gỏi dưa leo khô cá tươi mát cho ngày hè phần 3

Cách làm gỏi dưa leo khô cá lóc hay khô cá sặc làm cũng đơn giản như các món gỏi khác. Thế thì tại sao bạn không làm món ăn này để thưởng thức cùng với gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi dưa leo khô sặc hay cá lóc ngon này.

Bài viết liên quan

Bài viết mới