ếch sa tế hành tây

Th2 13, 2018 | ẾchMón ngon mỗi ngày | Tag:

Cách nấu ếch xào sa tế chính là một cách khử mùi tanh của ếch hiệu quả, giúp thịt ếch thơm hơn và cũng đậm đà hơn. Chúng ta đã biết đến rất nhiều cách chế biến thịt ếch nhưng đa phần đều không thể làm mất hẳn đi mùi khó chịu của ếch nhưng món ếch xào sa tế hành tây này lại làm được. Mùi của sa tế lẫn mùi hành tây thấm vào từng thớ thịt ếch lại còn cay cay ăn cực thích. Cách làm ếch xào sa tế ngon cũng rất rất đơn giản nào ta cùng khám phá.

Nguyên liệu:

 1. 1 củ hành tây
 2. 4 con ếch
 3. Đường, hạt nêm, nước mắm
 4. 3 thìa cà phê ớt sa tế

Cách làm món ếch xào sa tế hành tây hương thơm mê hoặc phần 1

Cách làm ếch sa tế hành tây ngon:

 1. Khi mua ếch bạn có thể mua ếch làm sẵn cho cách làm ếch xào sa tế tiện, nhanh chóng nhé. Thịt ếch sau khi mua về ta rửa cho thật sạch với nước lạnh rồi rửa lại với rượu trắng đây là điểm đáng lưu ý trong cách nấu món ếch xào sa tế bạn ghi chú vào nhé! Phần hành tây thì ta thái mùi cau.
  Cách làm món ếch xào sa tế hành tây hương thơm mê hoặc phần 2
 2. Tiếp tục băm hành tỏi rồi đun nóng dầu ăn trong chảo vào trút tỏi+ sa tế vào xào thơm. Sau đó các bạn cho thịt ếch vào đảo đều đến khi săn lại thì nêm đường+ nước mắm+ hạt nêm vào tiếp tục đảo đều tay.
 3. Tiếp theo bạn cho hành tây vào đảo cùng ếch xào sa tế, nêm nếm lại vừa ăn. Đun thêm 2 phút nữa cho hành chín rồi ta tắt bếp.
  Cách làm món ếch xào sa tế hành tây hương thơm mê hoặc phần 3

Món ếch xào sa tế với một hương thơm mê hoặc bất cứ khứu giác nào ngửi thấy và bất cứ vị giác nào nếm thử. Nếu bạn mang ếch xào sa tế dự thi một cuộc thi nấu ăn thì đảm bảo sẽ được lòng tất cả các vị giám khảo. Cách làm món ếch xào sa tế hành tây chính là bí quyết để ta có món thịt ếch ngon và chẳng còn mùi tanh. Khi ăn món xào ếch này bạn ăn nóng ngay để vừa ngon, vừa không bị tanh. Mặc dù hành tây và sa tế đã giúp khử mùi ếch nhưng nếu để nguội thì ếch cũng sẽ có mùi trở lại vì thế tốt nhất ta ăn thịt ếch ngay khi vừa thực hiện xong luôn.

Bài viết liên quan

Bài viết mới