Cách Làm Món Bánh Quy Nhân Mứt Việt Quất Nhâm Nhi Khi Uống Trà

Với phần vỏ bánh bên ngoài giòn tan, bên trong mềm ẩm, béo thơm vị bơ cùng mứt việt quất chua chua ngọt ngọt của món bánh quy nhân mứt việt quất rất thích hợp dùng để nhâm nhi khi uống trà đó !

Nguyên liệu cần có để làm món bánh quy nhân mứt việt quất gồm có :

Phần vỏ bánh quy :
  • Bột mì đa dụng : 250g.
  • Bột bắp : 50g.
  • Bơ nhạt : 130g. Nên dùng loại bơ động vật. Chọn loại 70% thì vỏ bánh sẽ ngon nhất. Còn loại 80% thì vỏ bánh sẽ dễ bị vụn, bở và ngấy.
  • Sữa đặc  : 30g.
  • Đường xay mịn : 20g.
  • Trứng gà công nghiệp tách lấy lòng đỏ : 2 cái.
Phần nhân viêt quất :
  • Việt quất tươi : 300g.
  • Đường kính trắng ( hoặc đường xay nếu muốn tiết kiệm thời gian chờ tan đường ) : 100g. Các bạn có thể tăng thêm đường nếu nhà bạn hảo ngọt. Hoặc giảm đường đi nếu ăn nhạt nha.
  • Tinh chất vani : vài giọt cho thơm.

Cách làm món bánh quy nhân mứt việt quất cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

  • Bước 1 : Làm phần nhân mứt việt quất :

quả việt quất tươi bạn nhặt bỏ cuống, chọn ra những quả bị hư hay dập bỏ di để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của mứt. Sau đó bạn cho việt quất vào 1 cái rổ nhỏ rồi rửa sạch vài lần dưới vòi nước lạnh cho thật kĩ rồi ngâm qua với nước muối khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo nước. Để nguyên quả như vậy cho vào nồi cùng đường kính trắng, vặn lửa thật nhỏ để rim. Khi thấy việt quất đã mềm thì bạn lấy 1 cái thìa dặm vài cái cho việt quất được tan ra hoàn toàn. Nếu thích thì bạn lược xơ qua 1 lần với rây lọc cho mịn còn không thích thì cứ để như vậy cũng được. 

Lưu ý : Nên rim cho thật đặc và không còn nước để có thể dễ dàng nặn chúng vào trong bánh cho ngon nhé.

  • Bước 2 : Làm phần vỏ bánh

bạn cho hết bơ nhạt, đường xay và sữa đặc vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh cho bơ, đường và sữa đặc hòa quyện. Đánh vừa đủ khi thấy bơ mịn, nhuyễn, mượt mà thì ngưng. Tránh đánh lâu sẽ làm bơ bị tách nước. Sau đó cho từng lòng đỏ 1 vào đánh cho tan. Rây đều bột mì đa dụng và bột ngô. Nhớ là phải Chia bột thành 3 – 4 phần cho từ từ vào âu bơ. Cứ cho bột vô từ từ lần lượt, đánh cho bột quyện trong bơ thì lại cho bột vô tiếp. Cứ làm như thế cho đến khi hết bột. Sau khi đã nhồi bột xong bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ 1 tiếng trước khi nặn.

  •  Bước 3 : Tạo hình và nướng bánh :

lấy phần bột vỏ bánh ra nặn thành những viên tròn rồi ấn dẹp. Múc 1 thìa nhân mứt việt quất cho vào giữa túm lại. Miết thật chặt các mép sao cho không khí không lọt vào được bên trong. Rồi ấn cho viên bánh hơi dẹp xuống. Nếu muốn đẹp thì bạn lấy 1 cái dao rạch vài đường trên mặt bánh để tạo đường vân cho đẹp mắt. Khuấy tan lòng đỏ trứng và sữa tươi rồi dùng cọ phết đều lên mặt bánh. Sau đó cho bánh vào ò nướng nướng ở nhiệt 160 độ trong 30 phút hoặc đến khi mặt bánh chín vàng là xong.  

Chúc các bạn thành công !

 

 

 

Bài viết mới