Cách làm kem trà xanh Matcha NGON ai ăn cũng ghiền

Trà xanh có vị đắng nhưng ngọt hậu, rất tốt cho sức khỏe. Kem là món ăn mà ai cũng thích. Sự kết hợp giữ trà xanh và kem cho ra món kem trà xanh ngon với vị ngọt thanh rất thơm ai ăn một lần cũng phải ghiền. Cùng iCachLam theo dõi hướng dẫn cách làm kem trà xanh matcha ngon cho bé đơn giản tại nhà ai ăn cũng mê nhé.

Nguyên liệu

 1. 30gr muỗng cà phê bột trà xanh
 2. 250ml sữa tươi không đường
 3. 350ml whipping cream
 4. 4 lòng đỏ trứng gà
 5. 80gr đường
 6. ½ muỗng cà phê muối

Cách làm kem trà xanh matcha ngon :

 1. Cho 4 lòng đỏ trứng vào tô, đánh tan cùng với đường và muối. Đánh đều tay cho đường tan và hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là được.
 2. Đun nóng sữa tươi trên bếp với lửa nhỏ, khi nào thấy sữa sôi lăn tăn quanh mép nồi thì tắt bếp. Đổ phần sữa còn ấm vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy liên tục cho các nguyên liệu quyện lại với nhau.
 3. Không nên đun sữa quá nóng khi đổ vào trứng sẽ làm trứng bị vón cục.
 4. Tiếp tục đổ hỗn hơp trứng, sữa vào lại nồi và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục, cứ để lửa nhỏ đến khi nào hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
 5. Hòa bột trà xanh vào nước nóng, khuấy cho bột trà tan hết rồi đổ vào trộn chung với hỗn hợp trứng, sữa.
 6. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những phần còn lợn cợn.
 7. Dùng máy đánh bông whipping cream, đánh ở tốc độ thấp đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được, không được đánh bông quá cứng.
 8. Trộn whipping cream vào hỗn hợp sữa, trứng, trộn thật kĩ rồi cho vào hộp bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

 9. Sau khi để kem trong ngăn đá khoảng 4 tiếng, lấy kem ra dùng máy đánh trứng hoặc muỗng xới bông đều lên để không khí vào kem, giúp kem được tơi xốp. Lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần là món kem đã hoàn toàn đông đặc.

Thế là chúng ta đã có được ngay dĩa kem trà xanh mát lạnh để giải nhiệt rồi. Trà xanh có vị đắng cho nên phải chú ý lượng trà xanh khi cho vào kem để tránh kem bị đắng nhé.

Bài viết mới