Cách làm kem chuối ngon mê ly cho ngày hè oi ả

Cách làm kem chuối chắc chắn trước đây sẽ làm nhiều chị em đau đầu lắm cho xem sợ rằng sẽ khó chế biến. Thật ra không hề khó như bạn vẫn thường nghĩ đâu nhé chỉ cần vài bước đơn giản bạn có thể chế biến ngay rồi. Những phần kem chuối thơm ngon sánh ngang ngoài hàng bây giờ có thể chế biến ngay tại nhà rồi. Vậy mời bạn cùng icachlam vào bếp chế biến kem chuối nhé.

Nguyên liệu:

  1. 5 quả chuối tây
  2. 300ml nước cốt dừa
  3. 250g cùi dừa
  4. Lạc rang đập dập
  5. 40g bột năng
  6. 1 hộp vani
  7. 50g đường
  8. 3g muối
  9. 200ml nước lọc

Cách làm kem chuối ngon mê ly cho ngày hè oi ả hình 1

Hướng dẫn làm kem chua ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hòa bột năng + nước lọc + nước cốt dừa + đường + muối vào trong một nồi nhỏ rồi khuấy đều tay lên với nhau đến khi sánh lại với nhau thì tắt bếp để hỗn hợp nguội.

Cách làm kem chuối ngon mê ly cho ngày hè oi ả hình 2

Bóc chuối ra rồi chẻ thành những miếng dọc dùng dụng cụ để ép chuối lại.

Cách làm kem chuối ngon mê ly cho ngày hè oi ả hình 3

Bước 2: Tiến hành làm kem chuối

Phết lớp kem lên bề mặt miếng chuối rồi rắc đều phần lạc rang đã giã nhuyễn lên cùng. Dàn đều tay lên rồi cho cùi dừa vào cùng. Khi khi làm xong bạn bịt kín phần bao nilon lại rồi làm tương tự đối với những phần chuối còn lại. Khi hoàn thành bạn xếp kem chuối vào trong khay nhựa rồi cho vào tủ lạnh khoảng 5 tiếng.

Cách làm kem chuối ngon mê ly cho ngày hè oi ả hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm kem chuối

Khi hết thời gian bạn lấy ra ăn được rồi nhé.

Cách làm kem chuối ngon mê ly cho ngày hè oi ả hình 5

Nhắc đến kem chuối chắc chắn nhắc đến món tủ yêu thích của nhiều gia đình Việt đặc biệt là những nhóc yêu trong nhà. Thay vì ngồi lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm khi mua kem chuối bây giờ bạn có thể tự tay vào bếp chế biến. Hương vị có thể sánh ngang với các loại ngoài hàng với lớp kem béo ngậy thanh mát phần lạc rang giòn rụm, tí phần dừa nạo đúng là quá tuyệt. Mời bạn cùng icachlam vào bếp chế biến ngay kem chuối nhé.

Bài viết mới