ếch xào măng

Th2 13, 2018 | ẾchMón ngon mỗi ngàyXào | Tag:

Cách làm ếch xào măng củ thơm ngon hấp dẫn không bị tanh, món ngon đơn giản được chế biến chỉ với hai nguyên liệu chính là ếch và măng củ. cũng như các món xào khác, món ăn này luôn rất “được lòng” người nấu bởi độ nhanh gọn và nóng hổi của nó, cũng rất “chiều lòng” người ăn bởi độ vừa miệng, tươi ngon của các nguyên liệu. Ếch vốn còn được gọi là gà đồng bởi lớp thịt săn chắc, trắng tinh của mình. Tuy nhiên, thịt ếch vẫn có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng khác với thịt gà. Cùng tham khảo ngay dưới đây món ếch xào măng giàu chất đạm này để chiêu đãi cả nhà bữa cơm chiều nóng hổi giữa tiết trời thu se lạnh này nhé! Hãy cùng icachlam.net tham khảo cách làm nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt ếch: 700g
+ Măng củ: 300g
+ Hành lá
+ Mùi tàu
+ Tỏi: ½ củ
+ Ớt: 1 quả
+ Dầu ăn
+ Dầu hào
+ Gia vị cần dùng: Bột nghệ + hạt nêm + nước mắm

Cách làm ếch xào măng củ thơm ngon hấp dẫn không bị tanh phần 1

Cách làm ếch xào măng ngon

Bước 1: Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, thái lát.

Hành lá + mùi tàu bạn nhặt, rửa sạch rồi thái thành khúc ngắn.

Bước 2: Thị ếch bạn làm sạch, phần da lọc riêng, thái thành miếng nhỏ.

Thịt ếch chặt thành từng miếng vừa ăn.

Cho thịt + da ếch vào bát tô to, ướp với gia vị gồm: bột nghệ + ½ phần tỏi băm + ½ thìa café hạt nêm, trộn đều và để ếch khoảng 30 phút cho nguyên liệu được ngấm đều gia vị.

Cách làm ếch xào măng củ thơm ngon hấp dẫn không bị tanh phần 2

Bước 3: Măng củ bạn thái chỉ, rửa sạch rồi luộc chừng 15 phút cùng chút muối, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo nước.

Cách làm ếch xào măng củ thơm ngon hấp dẫn không bị tanh phần 3

Ở bước này làm vậy bạn sẽ loại bỏ được vị đắng và tính độc của măng.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đợi nóng dầu thì bạn cho ếch vào rán vàng giòn các mặt thì gắp ra đĩa.

Bạn cho nốt phần tỏi băm còn lại vào chảo, phi thơm rồi cho măng vào xào, nêm nếm gia vị vừa miệng. Xào măng dưới lửa to bạn nhé.

Khi măng săn lại bạn cho tiếp ếch vào xào cùng, nêm lại gia vị lần nữa, đảo đều. Để món ăn thơm và đậm đà hơn, bạn nêm thêm chút dầu hào.

Nguyên liệu đã chín đều, bạn cho hành lá + mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm chút ớt tươi đã cắt lát vào đảo đều nhé.

Múc ếch xào măng ra đĩa và thưởng thức ngay cho nóng nào! Cách làm món ếch xào măng này nhanh gọn quá phải không? Thay đổi thực đơn liên tục với những món ngon đơn giản để mỗi bữa cơm nhà mình là một niềm vui mới nhé.

Chúc gia đình bạn ngon miệng cùng món ếch xào măng củ tươi ngon này nha. Hãy luôn ủng hộ website icachlam.net chúng tôi. Các bạn có thể tham khảo thêm còn rất nhiều cách nấu chế biến các món ăn ngon.

Bài viết liên quan

Bài viết mới