ếch xào măng chua

Cách làm ếch xào măng chua không khó chỉ cần tiến hành theo hướng dẫn theo hướng dẫn của chúng tôi bạn đã có thể vào bếp trổ tài rồi. Các món ăn được chế biến từ ếch luôn là mồi nhậu bậc nhất tại các nhà hàng chắc bạn đã từng thưởng thức qua ếch xà sả ớt, ếch nấu chuối đậu, cháo ếch bây giờ bạn còn có thể chế biến thêm món ếch xào măng chua. Bạn đang muốn thay đổi khẩu vị ăn uống cho gia đình nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn gì thì gợi ý ếch xào măng chua sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn còn lo lắng sợ khó chế biến mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến ếch xào măng chua nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1kg ếch đã sơ chế
  2. 600g măng chua
  3. Hành hoa, lá lốt, tỏi, ớt
  4. Bột nghệ, gia vị, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm ếch xào măng chua ngon khó cưỡng ăn khó dừng hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng chua thái rửa sạch cho vào nồi luộc qua, đến khi măng sôi đổ ra rửa sạch với nước vài lần đem vắt khô. Cho măng vào chảo xào đến khi măng chín nêm nếm ít gia vị rồi cho ra đĩa.

Cách làm ếch xào măng chua ngon khó cưỡng ăn khó dừng hình 2

Lá lốt, hành hoa rửa sạch thái mịn.

Cách làm ếch xào măng chua ngon khó cưỡng ăn khó dừng hình 3

Ếch đem rửa sạch chặt miếng vừa ăn cho vào tô ướp cùng bột nghệ + gia vị + hạt nêm trong 15 phút cho ngấm hết gia vị trước khi chế biến.

Cách làm ếch xào măng chua ngon khó cưỡng ăn khó dừng hình 4

Bước 2: Tiến hành làm ếch xào măng chua

Bắc chảo lên bếp cho tỏi phi thơm mới đổ ếch vào xào đến khi ếch hơi xém vàng bạn cho măng chua vào xào. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và vài lát ớt vào xào đến khi măng săn lại bạn cho hành hoa, lá lốt thái nhỏ vào để tắt bếp.

Cách làm ếch xào măng chua ngon khó cưỡng ăn khó dừng hình 5

Bước 3: Hoàn thành làm ếch xào măng chua

Múc ếch xào măng chua ra để thưởng thức.

Cách làm ếch xào măng chua ngon khó cưỡng ăn khó dừng hình 6

Chắc chắn món ếch xào măng chua sẽ là một món ăn hoàn toàn mới trong thực đơn ăn uống trưa nay của gia đình. Hương vị thì không chê vào đâu được với lớp ếch dai dai thêm ít măng chua giòn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn. Không cần suy nghĩ nhiều nên lựa chọn món ăn gì bạn có thể vào bếp ngay để chế biến món ếch xào măng chua cho kịp bữa ăn trưa của gia đình. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

Bài viết liên quan

Bài viết mới