Cách làm đậu phụ chiên trứng cút cực nhanh cho bữa tối bận rộn

Vào những ngày thường, buổi chiều sau khi đi làm về các chị em thường không có nhiều thời gian để làm bữa tối. Bận rộn đón con, rồi lại đi chợ, làm bếp vì vậy những món ăn mặn chế biến đơn giản, nhanh chóng chính là lựa chọn tối ưu. Hôm nay phongdaotaodhqn.edu.vn sẽ giúp bạn có thêm một công thức chế biến món ăn siêu đơn giản cho bữa tối, đó là món đậu phụ chiên trứng cút rất ngon. Vậy hãy cùng xem cách làm đậu phụ chiên trứng cút dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  1. 2 bìa đậu phụ
  2. 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối
  3. 10 quả trứng cút
  4. 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm
  5. hành lá

Cách làm đậu phụ chiên trứng cút

Bước 1 : Đậu phụ dùng dao cắt thành các miếng dày cỡ 2cm. Sau đó dùng khuôn cắt bỏ 1 phần ở giữa miếng đậu. Chú ý bạn nên chọn khuôn to cỡ như quả trứng cút nhé và có thể chọn khuôn có nhiều hình dạng khác nhau để món ăn thêm đẹp mắt.

Cách làm đậu phụ chiên trứng cút cực nhanh cho bữa tối bận rộn - hình 1

Bước 2 : Đặt chảo lên bếp và đun sôi dầu ăn, sau đó thả các miếng đậu vào rán.

Cách làm đậu phụ chiên trứng cút cực nhanh cho bữa tối bận rộn - hình 2

Bước 3 : Sau đó bạn đập trứng cút vào trong giữa miếng đậu phụ rồi rán cho vàng đều hai mặt miếng đậu phụ là được. Bạn cũng đừng vứt bỏ phần ở giữa miến đậu lúc nẫy chúng ta cắt ra, hãy cho vào chảo và rán vàng cùng nhé.

Cách làm đậu phụ chiên trứng cút cực nhanh cho bữa tối bận rộn - hình 3

Bước 4 : Sau khi rán đậu vàng đều 2 mặt xong, bạn chắt bỏ dầu ăn trong chảo đi, sau đó cho thêm vào nước tương, đường, muối cùng một chút nước, tỏi băm, ớt băm và đun nhỏ lửa trong 10 phút cho đậu phụ thấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Cách làm đậu phụ chiên trứng cút cực nhanh cho bữa tối bận rộn - hình 4

Rắc thêm một chút hành lá lên trên là chúng ta đã hoàn thành món đậu phụ chiên trứng cút siêu thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

Cách làm đậu phụ chiên trứng cút cực nhanh cho bữa tối bận rộn - hình 5

Sự kết hợp giữa đậu phụ và trứng cút sẽ cho bạn một món ăn ngon lắm nhé. Từ những nguyên liệu rất thân quen, rẻ tiền và đơn giản, bạn vẫn sẽ có một món ăn thơm ngon đầy hấp dẫn phải không nào? Đậu phụ và trứng cút thấm đượm nước sốt ăn rất đậm đà và xuôi cơm. Vậy hãy nhanh tay làm ngay món đậu phụ chiên trứng cút này thôi!

Bài viết mới