Cách làm bún bò xào nam bộ ngon không thể tả

Cách làm bún bò xào nam bộ ngon ơi là ngon sẽ là chủ đề mà mình muốn nói đến sau đây. Trước khi chúng ta cần trang trí và bày biện sao cho nhìn đẹp mắt bằng cách bày trên bàn ăn 1 đĩa bún tươi đã xé tơi, 1 đĩa rau, 1 đĩa thịt bò xào, 2 chén nước mắm có thả cà- rốt và củ cải ngâm dấm, 2 chén đậu phụng giã dập. Khi ăn, cho rau vào tô, kế đến bỏ bún, múc thịt bày trên bún, chan nước mắm, rắc đậu phụng, trộn đều trước khi ăn. Bún ngon chủ yếu nhờ nước mắm pha vừa ăn, thịt xào chín mềm lẫn với hành tây vừa chín tới, dòn ngọt.

Nguyên liệu:

 1. 700gr thịt bò mềm.
 2. 1 chén xả bào.
 3. 200gr đậu phụng.
 4. 200gr hành tây.
 5. 1,5kg bún tươi.
 6. Rau, xà-lách, giá sống, dưa leo, hún cây, húng quế, dấp cá.
 7. Mỡ nước, nước mắm, nước dừa, đường, bột ngọt, chanh, ớt, dấm.
 8. 1 củ cà-rốt,
 9. 1 củ cải trắng, tỏi khô.

Nào hãy cùng phongdaotaodhqn.edu.vn chế biến món bún bò xào đậm chất nam bộ nhé! 😀

Cách làm bún bò xào nam bộ ngon không thể tả

Cách làm bún bò xào nam bộ ngon:

 1. Lựa mua thịt bò mềm, tươi. Thịt mua về, dội qua nước, thấm khăn vải cho thịt được khô, xắt thịt thành từng miễng cở 2 ngón tay. Bỏ thịt vào tô sau đó bàm 1/2 số xả + 7 tép tỏi + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 1 muỗng cà-phê đưòng +1 muỗng súp nước mắm + 1 muỗng cà-phê muối + 3 muỗng súp mỡ nước. Trộn đều thịt, để khoảng 1 giờ cho thịt thấm.
 2. Hành tây đem lột sạch vỏ, xắt hành theo chiều dọc, múi hành dày độ 1cm, gỡ cho hành rời ra.
 3. Bằm nhỏ 1/2 số xả còn lại + 5 tép tỏi.
 4. Cà-rốt và củ cải đem gọt sạch vỏ, bào mỏng rồi xắt chỉ, sóc đều hai thứ này với chút muối để khoảng 10 phút, vắt cho hết nước hàng, xả lại nước lạnh, vắt thật ráo. Ngâm cà-rốt và củ cải với dấm pha đường.
 5. Đậu phụng rang vàng, bóc sạch vỏ, giã dập.
 6. Rau xà-lách và các thứ rau thơm đem nhặt, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
 7. Dưa leo đem rửa sạch, xắt nhỏ như que tám. Trộn dưa leo + rau + giá sống đã rửa sạch.
 8. Múc vào chảo 5 muỗng súp mờ, mỡ nóng,bỏ xả yà tỏi đã bám vào xào chín vàng, trút thịt bò vào xào chung (lửa trong lò lúc này phải thật lớn để thịt xào không bị ra nước), liệu chừng thịt vừa chín, bỏ hành tây vào, đảo vài lần cho hành chín tái là được, nếm thịt xào cho vừa ăn, xúc thịt ra đĩa.
 9. Hòa 1/2 chén nưởc mắm với 1 chén nước dừa tươi + 4 muỗng súp đường, nấu sôi nước mắm, để nguội. Bằm 2 trái ớt chín đã bỏ sạch hột + 5 tép tỏi giã nhỏ, thả ớt tỏi vào nước mắm cùng với 1 muỗng cà- phê bột ngọt + nước cốt một trái chanh, quậy đều nếm lại cho vừa ăn, nước mắm pha hơi ngọt mới ngon.

Thế là chúng ta đã có được 1 tô bún bò xào ngon đúng chuẩn vị Nam bộ rồi, rất đơn giản ai cũng có thể làm tại nhà đúng không nào.

Bài viết mới