bột matcha

Cách làm bột matcha hay còn có một tên gọi khác là bột trà xanh một trong những loại bột được sử dụng thường xuyên trong chế biến món ăn. Nếu bạn không quá quen thuộc với loại bột này chắc chắn sẽ không thể hiểu nhiều về loại bột này cũng như nghĩ bột này chắc được nhập khẩu bên ngoài về. Nhưng nếu bạn thật sự biết sẽ cực bất ngờ khi tại nhà mà vẫn có thể chế biến những phần bột matcha. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến bột matcha nhé.

Nguyên liệu:

  1. Lá trà xanh
  2. Máy xanh
  3. Hũ thủy tinh.

Cách làm bột matcha ngon tuyệt xứ danh "đất nước hoa anh đào" hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Canh thời điểm trước khi thu hoạch lá trà khoảng 2 tuần dùng nilon đen hay bìa carton ván gỗ để che chắn lá trà xanh khỏi sự tiếp xúc với các ánh sáng mặt trời. Các lá trà xanh không tiếp xúc với ánh mặt trời sẽ có màu xanh thẫm hoặc có màu sắc khác với các lá còn lại mà bạn có.

Cách làm bột matcha ngon tuyệt xứ danh "đất nước hoa anh đào" hình 2

Sau 2 tuần bạn sẽ tiến hành để hái lá trà nhưng nhớ chú ý nên tiến hành hái lá vào bữa sáng sớm, phân loại các lớp cá khi hái lá. Phần búp trà có chất lượng cao nhất, các lá trà già hơn cho chất lượng thấp hơn các loại lá trà còn non.

Cách làm bột matcha ngon tuyệt xứ danh "đất nước hoa anh đào" hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bột matcha

Bạn đem các lá trà đi rửa sạch để thật ráo nước và các lá trà xanh đã ráo nước bạn đem đi phơi ngoài bóng râm. Nhưng tuyệt đối không nên để lá trà xanh tiếp xúc nhiều với ánh sáng trực tiếp của mặt trời sẽ làm giảm đi chất lượng của bột.

Lá trà xanh sau khi được phơi khô giòn bạn vò nát và tước sợi và cắt cuống lá đi. Cho tất cả lá trà xanh vào trong cối đá hoặc máy xay xay mịn hỗn hợp ra và sử dụng thêm một cái rây để tiến hành rây thu được lớp bột mịn nhất và chất lượng nhất.

Cách làm bột matcha ngon tuyệt xứ danh "đất nước hoa anh đào" hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm bột matcha

Bạn cho tất cả bột matcha vào trong một hũ kín có nắp đậy để đậy kín, từ từ sử dụng. Bạn có thể sử dụng để pha trà, chế biến trà sữa hay làm bánh đều được hết nhé.

Cách làm bột matcha ngon tuyệt xứ danh "đất nước hoa anh đào" hình 5

Chỉ với những hướng dẫn đơn giản của chúng tôi ở trên chắc chắn đã trang bị cho các chị em nội trợ những kinh nghiệm cần thiết để chế biến bột matcha. Bạn có thể chế biến sẵn một hũ bột matcha để dùng dần vừa có thể làm các loại bánh hoặc chế biến trà sữa cho mọi người dùng dần chắc chắn sẽ làm tăng thêm hương vị và màu sắc của các món ăn vậy còn gì tuyệt vời bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

Bài viết liên quan

Bài viết mới