bánh trứng nhân nho khô

Cách làm bánh trứng nhân nho khô là sự kết hợp tuyệt vời của lớp bánh trứng mềm mịn, béo ngậy và thơm lừng mùi bơ hòa quyện cùng nhân nho kho chua chua ngọt ngọt vô cùng lạ miệng. Vì vậy, bánh trứng nhân nho khô rất thích hợp để thay đổi khẩu vị bữa sáng cho cả gia đình hoặc làm món bánh nhâm nhi vào những bữa trà chiều mát mẻ. Vậy thì hãy cùng vào bếp ngay với ilamdep để trổ tài làm món bánh trứng nhân nho khô ngon ứa nước miếng này nào.

Nguyên liệu:

  1. 125g bột bánh bao
  2. 1g muối
  3. 2 quả trứng
  4. 30g bơ
  5. Bột ngô
  6. 2,5g nấm men khô
  7. 15g đường
  8. 15g nho khô
  9. 60g sữa

Cách làm bánh trứng nhân nho khô ngon ứa nước miếng hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm nho khô trong nước khoảng 30 phút cho mềm, rồi dùng khăn giấy thấm hết nước.

Cách làm bánh trứng nhân nho khô ngon ứa nước miếng hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh trứng nhân nho khô

Trộn đều bơ, muối, bột bánh bao với nhau rồi thêm men, trứng, bột ngô vào khuấy đều. Nhào mịn bột, rắc nho khô lên bề mặt, cuộn kín nho khô, phủ nilon và để vào tủ lạnh qua đêm. Lấy ra, dàn mỏng bột, cắt thành từng miếng tam giác, phết trứng lên và cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút.

Cách làm bánh trứng nhân nho khô ngon ứa nước miếng hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh trứng nhân nho khô

Cuối cùng, xếp bánh trứng nhân nho khô ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm bánh trứng nhân nho khô ngon ứa nước miếng hình 5

Vào bữa sáng, chỉ cần vài chiếc bánh trứng nhân nho khô thơm ngon, bổ dưỡng và một cốc sữa tươi béo ngậy là đã cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả gia đình rồi nhé. Bên cạnh đó, còn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm nữa đấy. Chúc bạn và cả nhà thật ngon miệng với bánh trứng nhân nho khô đồng thời đừng quên đồng hành với ilamdep để biết thêm được nhiều món bánh hấp dẫn khác nữa nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết mới