bánh táo hoa hồng

Cách làm bánh táo hoa hồng là món bánh cực kì đẹp mắt với hương vị hoàn toàn mới lạ nên rất thích hợp để chiêu đãi khách khứa vào những ngày Tết. Bánh táo hoa hồng là sự kết hợp hài hòa của lớp bột được nướng vàng ươm, giòn rụm hòa quyện cùng lớp táo bên trong chua ngọt hấp dẫn và phủ thêm lớp mật ong ngọt ngào khó cưỡng. Với hình hoa hồng tuyệt đẹp chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Vậy thì hãy nhanh tay vào bếp cùng ilamdep để làm ngay bánh táo hoa hồng nào.

Nguyên liệu:

  1. 100g bột mì
  2. 2 quả táo
  3. 50g đường
  4. 30g bơ
  5. 20ml mật ong
  6. 1 miếng chanh nhỏ
  7. 1 thìa mứt dâu tây

Cách làm bánh táo hoa hồng ngon giòn đẹp mắt đãi khách ngày Tết hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Táo rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng rồi ngâm với 220ml nước đường, nước cốt chanh khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

Cách làm bánh táo hoa hồng ngon giòn đẹp mắt đãi khách ngày Tết hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh táo hoa hồng

Trộn đều bột với bơ rồi đổ nước đường ngâm táo vào, khuấy đều. Dùng dụng cụ cán bột cho phẳng, cắt thành những miếng dài mỏng vừa phải. Xếp táo lần lượt lên bột, cuộn lại tạo thành hình hoa, phết lớp mật ong hoặc mứt dâu tây lên và đem nướng ở 180 độ C trong 30 phút.

Cách làm bánh táo hoa hồng ngon giòn đẹp mắt đãi khách ngày Tết hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh táo hoa hồng

Khi bánh táo hoa hồng chín thì xếp ra đĩa và đãi khách thôi nào.

Cách làm bánh táo hoa hồng ngon giòn đẹp mắt đãi khách ngày Tết hình 5

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian rảnh rỗi và sự khéo léo, bạn đã có ngay những chiếc bánh táo hoa hồng thơm ngon, đẹp mắt rồi đấy. Vào Tết năm nay, bạn đã có thêm một đĩa bánh táo hoa hồng mới lạ để chiêu đãi bạn bè và khách khứa rồi nhé. Chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy bất ngờ trước tài năng của bạn đấy. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong những món bánh tiếp theo cùng ilamdep.

Bài viết liên quan

Bài viết mới