bánh pizza cà chua

Cách làm bánh pizza cà chua là sự kết hợp hoàn hảo của lớp vỏ bánh giòn rụm, thơm lừng hòa quyện cùng phần nhân phô mai béo ngậy, cà chua ngọt mát nên khiến bạn ăn không hề ngấy đâu nhé. Đặc biệt, bánh pizza cà chua còn rất giàu dinh dưỡng nên có thể làm thực đơn bữa sáng cho cả gia đình thì vô cùng hoàn hảo. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay với ilamdep để làm ngay bánh pizza cà chua hấp dẫn cho cả nhà nào.

Nguyên liệu:

 1. 0,5kg cà chua
 2. 150g pho mát
 3. 3 quả trứng gà
 4. 150ml sữa tươi
 5. 150ml bơ
 6. 3 thìa mù tạt
 7. Hạt tiêu, muối

Phần đế bánh

 1. 150g bơ
 2. 250g bột mì loại high gluten
 3. 1 quả trứng gà
 4. 5 thìa nước hoặc sữa tươi
 5. 1 thìa đường cát

Cách làm bánh pizza cà chua ngon giòn béo ngậy cả nhà đều mê hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng đập ra bát, đánh đều. Bột mì trộn với đường, bơ đã xắt miếng nhỏ rồi thêm trứng, sữa tươi vào trộn đều và nhào thành hình tròn. Cà chua rửa sạch, bỏ lõi và cắt miếng vừa ăn. Pho mát cắt miếng hình vuông nhỏ.

Cách làm bánh pizza cà chua ngon giòn béo ngậy cả nhà đều mê hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh pizza cà chua

Dàn đều và để vào tủ lạnh 30 phút. Lấy bột ra, dàn đều bột vào khay hình chữ nhật, phết mù tạt lên, xếp cà chua, pho mát lên bột . Đánh trứng cùng bơ, sữa tươi cho nhuyễn mịn rồi đổ lên trên cùng. Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong 40 phút.

Cách làm bánh pizza cà chua ngon giòn béo ngậy cả nhà đều mê hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh pizza cà chua

Lấy bánh pizza cà chua ra, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh pizza cà chua ngon giòn béo ngậy cả nhà đều mê hình 5

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong chiếc bánh pizza cà chua ngon thơm và hấp dẫn để làm thực đơn bữa sáng cho cả gia đình rồi nhé. Không những thế, bánh pizza cà chua còn rất thích hợp để làm món ăn vặt nhâm nhi cả ngày mà không chán đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại trong những món bánh hấp dẫn tiếp theo cùng với ilamdep.

Bài viết liên quan

Bài viết mới