bánh mì kẹp cá ngừ

Cách làm bánh mì kẹp cá ngừ cực kỳ đơn giản, chỉ mất từ 10 – 15 phút là bạn đã có ngay được một món điểm tâm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà rồi. Bánh mì kẹp cá ngừ với hương vị đặc trưng của thịt cá thơm ngọt, cần tây, dưa chuột tươi giòn hòa cùng lớp phomai béo ngậy đảm bảo sẽ lôi cuốn được bất kỳ ai khi thưởng thức đấy. Hãy cùng vào bếp với imonngon để mang đến cho gia đình bạn những chiếc bánh mì kẹp cá ngừ hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu:

  1. 180g cá ngừ đóng hộp
  2. 2 – 3 thìa sốt mayonnaise
  3. Dưa chuột ngâm
  4. 2 – 4 lát phomai Cheddar
  5. 4 lát bánh mì
  6. 1 – 2 thìa nước cốt chanh
  7. Cần tây
  8. Bơ, muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa chuột, cần tây băm nhỏ. Cho cá ngừ, sốt mayonnaise, dưa chuột và cần tây vào bát trộn đều. Nêm muối, tiêu và nước cốt chanh sao cho vừa miệng.

cách làm bánh mì kẹp cá ngừ béo ngậy bổ dưỡng cho bữa sáng hình 2

Bước 2: Tiến hành làm bánh mì kẹp cá ngừ

Phết bơ đều một mặt của lát bánh mì. Ở mặt không phết bơ thì cho phomai lát và cá ngừ lên trên rồi ốp miếng bánh thứ 2 vào, kẹp nhân cá lại bên trong.

cách làm bánh mì kẹp cá ngừ béo ngậy bổ dưỡng cho bữa sáng hình 3

Làm nóng chảo, cho bánh mì kẹp cá ngừ vào chiên cho đến khi mặt bánh có màu nâu vàng, phomai hơi chảy ra thì hạ nhỏ lửa, lật mặt còn lại chiên tiếp. Khi 2 mặt bánh đều vàng giòn thì tắt bếp.

cách làm bánh mì kẹp cá ngừ béo ngậy bổ dưỡng cho bữa sáng hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh mì kẹp cá ngừ

Lấy bánh mì kẹp cá ngừ ra đĩa và cùng thưởng thức nào.

cách làm bánh mì kẹp cá ngừ béo ngậy bổ dưỡng cho bữa sáng hình 5

Với cách làm bánh mì kẹp cá ngừ đơn giản mà imonngon vừa giới thiệu trên đây, hi vọng bạn sẽ dễ dàng vào bếp để chế biến cho gia đình một món ăn sáng không những thơm ngon mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn vào mỗi buổi sáng được thưởng thức món bánh mì kẹp cá ngừ lạ miệng cùng một cốc sữa tươi ấm nóng phải không nào. Hẹn gặp lại các bạn trong các món ăn tiếp theo cùng với imonngon nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết mới