bánh mì hình sâu nhân mứt quả

Cách làm bánh mì hình sâu nhân mứt quả mà hôm nay ilamdep sẽ giới thiệu cho các bạn là món bánh có hình thù vô cùng ngộ nghĩnh và hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Bánh mì hình sâu nhân mứt quả hấp dẫn với vị bánh bên ngoài mềm mịn, béo ngậy của bơ, sữa tươi và bên trong là mứt hoa quả chua ngọt lạ miệng. Vì vậy, bánh mì hình sâu nhân mứt quả rất thích hợp để làm bữa sáng cho cả gia đình. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp với ilamdep để làm ngay bánh mì hình sâu nhân mứt quả nào.

Nguyên liệu:

  1. 300g bột bánh mì
  2. 4g men nở
  3. 30g đường cát
  4. 4g muối
  5. 4 quả trứng gà
  6. 165ml sữa tươi
  7. 25g bơ
  8. Mứt hoa quả

Cách làm bánh mì hình sâu nhân mứt quả ngon miệng đẹp mắt nhìn là mê hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau trừ bơ, rồi thêm bơ vào nghiền nhuyễn và trộn đều tới khi bột đạt độ dính phù hợp. Để bột nghỉ 20 phút để nở, chia thành 6 phần bằng nhau và viên tròn lại.

Cách làm bánh mì hình sâu nhân mứt quả ngon miệng đẹp mắt nhìn là mê hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh mì hình sâu nhân mứt quả

Lấy từng phần bột cán dẹt sao cho phần đầu bột rộng hơn đầu kia, rạch những đường dài song song và phết mứt hoa quả lên phía đối diện. Sau đó, cuộn bột thành hình con sau và đem nướng ở 180 độ C trong 20 phút.

Cách làm bánh mì hình sâu nhân mứt quả ngon miệng đẹp mắt nhìn là mê hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh mì hình sâu nhân mứt quả

Cuối cùng, lấy bánh mì hình sâu nhân mứt quả ra và thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh mì hình sâu nhân mứt quả ngon miệng đẹp mắt nhìn là mê hình 5

Với hình thù ngộ nghĩnh và hương vị thơm mềm hấp dẫn, bánh mì hình sâu nhân mứt quả sẽ khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích mê. Vào bữa sáng, chỉ cần vài miếng bánh mì hình sâu nhân mứt quả và một cốc sữa tươi là đã cung cấp đầy đủ năng lượng cho một học tập, làm việc của cả gia đình rồi đấy. Đừng quên đồng hành với ilamdep để biết thêm nhiều món bánh hấp dẫn khác nữa nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết mới