bánh mì Brioche

Cách làm bánh mì Brioche được biết đến là công thức làm bánh nổi tiếng và quen thuộc của Pháp với thành phần nhiều bơ, trứng nên tạo hương vị đậm đà, béo ngậy. Bên cạnh đó, bánh mì Brioche còn hấp dẫn với lớp vỏ bánh được nướng mềm mịn, thơm lừng hòa quyện cùng lớp mè bên trên bùi bùi. Vào bữa sáng, chỉ cần vài lát bánh mì Brioche cùng chút mứt dâu và một cốc sữa là đã no bụng rồi đấy. Hãy cùng vào bếp với ilamdep để làm ngay bánh mì Brioche thơm ngon nào.

Nguyên liệu:

  1. 40ml sữa ấm
  2. 135g bột mì
  3. 10g đường
  4. 4 lòng đỏ trứng gà
  5. 4g men nở
  6. 56g bơ
  7. Vừng trắng
  8. 1 chút muối
  9. 1 quả trứng gà

Cách làm bánh mì Brioche ngon mềm thơm lừng cho bữa sáng hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bơ cắt miếng vuông, để ở nhiệt độ phòng cho mềm. Trứng tách riêng lấy lòng đỏ. Cho đường, men vào sữa khuấy đều, để 10 – 15 phút.

Cách làm bánh mì Brioche ngon mềm thơm lừng cho bữa sáng hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh mì Brioche

Cho từng quả trứng gà vào âu sữa, đánh đều rồi thêm bơ, bột vào trộn đều đến khi bột dẻo mịn. Cho bột vào âu, bọc kín và ủ 1 tiếng. Lấy ra, chia thành từng viên nhỏ, xếp vào khay và ủ thêm 30 phút. Sau đó, dùng dao khía bột thành hình chữ thập, phết trứng lên, rắc thêm vừng và nướng ở 180 độ C trong 20 – 25 phút.

Cách làm bánh mì Brioche ngon mềm thơm lừng cho bữa sáng hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh mì Brioche

Cuối cùng, lấy bánh mì Brioche ra và thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh mì Brioche ngon mềm thơm lừng cho bữa sáng hình 5

Chỉ chưa đầy 30 phút, bạn đã hoàn thành xong những chiếc bánh mì Brioche ngon mềm và thơm lừng để thay đổi thực đơn bữa sáng cho cả gia đình. Khi kết hợp cùng một cốc sữa hoặc nước ép hoa quả, thì bánh mì Brioche đã đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng đến tận trưa rồi đấy. Đừng quên đồng hành với ilamdep để biết thêm nhiều món bánh hấp dẫn khác nữa nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết mới