bánh kem trứng gà

Cách làm bánh kem trứng gà là món bánh mới lạ và đầy sáng tạo được kết hợp từ những nguyên liệu quen thuộc mà vẫn mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bánh kem trứng gà bánh kem trứng gà là sự hòa quyện của lớp bí đỏ ngọt mềm, kem pho mát béo ngậy, nước cốt dừa thơm lừng và lớp bánh mềm mịn như tan chảy trong miệng. Với bánh kem trứng gà bạn có thể làm món bánh tráng miệng tuyệt vời cho cả gia đình vào cuối tuần đấy. Hãy cùng vào bếp với ilamdep để trổ tài làm bánh kem trứng gà nào.

Nguyên liệu:

  1. 200g kem pho mát
  2. 200g bí đỏ
  3. 50g đường
  4. 80g cốt dừa
  5. 2 thìa bột mì
  6. 2 quả trứng gà

Cách làm bánh kem trứng gà béo ngậy càng ăn càng ghiền hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi hấp chín và xay nhuyễn. Kem pho mát để mềm, cắt thành từng ô nhỏ, cho vào bát đánh đều cùng đường, trứng.

Cách làm bánh kem trứng gà béo ngậy càng ăn càng ghiền hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh kem trứng gà

Cho bột mì, nước cốt dừa vào bát pho mát đánh đều. Tiếp theo, cho bí đỏ nghiền vào khuấy cho thật mịn. Chuẩn bị 4 khuôn bánh nhỏ, phết 1 lớp bơ mỏng lên thành khuôn, đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và đặt vào khay lớn, đổ nước nóng vào rồi đem nướng cách thủy ở 150 độ C trong 40 – 60 phút.

Cách làm bánh kem trứng gà béo ngậy càng ăn càng ghiền hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh kem trứng gà

Lấy bánh kem trứng gà ra, để nguội, bọc kín bằng nilon và cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ. Sau đó, trình bày bánh ra đĩa, phủ chút sữa chua lên, thêm ít mứt dâu và thưởng thức.

Cách làm bánh kem trứng gà béo ngậy càng ăn càng ghiền hình 5

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc và chút sáng tạo, bạn đã có ngay những chiếc bánh kem trứng gà ngọt mềm, béo ngậy càng ăn càng ghiền. Vào cuối tuần, hãy làm ngay bánh kem trứng gà để nhâm nhi cùng gia đình nhé. Đặc biệt, với hương vị mát lạnh thì bánh kem trứng gà rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè oi bức nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn tiếp theo cùng ilamdep.

Bài viết liên quan

Bài viết mới