Cách làm bánh flan bằng sữa đặc ngon cho bé đơn giản tại nhà

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc ngon cho bé sau đây mình chỉ các bạn là 1 món ăn có cách làm rất đơn giản, chúng ta có thễ làm tại nhà. Với vị béo ngậy của sữa và mùi thơm của Flan giúp cho món bánh này thêm phần quyến rũ. Và sau đây mình sẽ  chia sẽ các bạn công thức làm bánh flan một cách đơn giản nhất mà mình đã dày công nghiên cứu sau nhiều lần thất bại ê chề, bởi chưa có kinh nghiệm trong cách làm cũng như trong quá trình nêm nếm. Và không cần nói nhiều, mình sẽ hướng dẫn cách làm bánh flan đơn giản ngon nhất

Nguyên liệu:

 1. 6 quả trứng gà: Bạn nên chọn trứng gà ta cho ngon và có lòng đỏ trứng nhiều nhé
 2. 0.25 l sữa bò tươi.
 3. 1 hộp sữa đặc có đường
 4. Vani
 5. Nước sôi
 6. khuôn làm bánh, nồi hấp cách thủy

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc ngon :

 1. Cho một ít đường và nước và vào xoong để thật nhỏ đến khi đường chảy đều và chuyển sang màu vàng(gà chiên), đổ và trải đều hỗn hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen.
 2. Sữa tươi cho xoong đun lửa to đun đến khi cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ sữa đặc và 0.5l nước vào xoong và khuấy đều.(có thể tăng giảm nước nếu bạn thích ăn ngọt hay nhạt)
 3. Đập 6 quả trứng và chỉ lấy lòng đỏ ( bỏ lòng trắng để bánh được mịn), đánh 6 quả trứng đó cho thật bông rồi đổ vào xoong với sữa, sau đó đổ 2 ống bột vani, trộn đều hỗn hợp trong xoong khoảng 3 phút, sau đó cho hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.
 4. Cho khuôn đó vào nồi hấp cách thủy 30 phút là bánh chín.
 5. Trong quá trình hấp, cứ  khoảng 2 phút là bạn mở nắp lau hơi nước mọt lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến bánh. Bạn kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm đâm vào bánh, nếu bánh không dính tăm là được.
 6. Lấy khuôn  bánh bánh ra, để nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần.
 7. Yêu cầu bánh flan :
 8. Bánh flan hoàn thành có màu vàng nhạt của trứng rất đẹp.
 9. Bánh chín đều.
 10. Bánh có mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện vào nhau.
 11. Có mùi thơm đặc trưng, bánh có độ béo của bơ trong sữa bò khi ăn.
 12. Thưởng thức bánh flan
 13. Khi ăn bạn cắt bánh theo phần, cho thêm 1 ít thìa cà phê và 1 ít thìa đá bào rắc nhẹ lên trên là bạn có thể thưởng thức món bánh flan thơm ngon và bạn có thể trình bày thêm hoa quả nếu muốn.

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc này một món bánh ngon mà bạn chỉ bỏ ra một ít công sức trong thời gian rảnh của bạn là được trẻ em và người lớn rất thích. Mọi người có thể tự làm được một cách dễ dàng không cần phải đi ra tiệm.

Bài viết mới