bánh đúc sốt chua ngọt

Cách làm bánh đúc sốt chua ngọt là công thức làm bánh được biến tấu vô cùng độc đáo và thú vị từ món bánh đúc dân dã, quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Bánh đúc sốt chua ngọt là sự kết hợp hài hòa của miếng bánh đúc mềm dẻo, trắng tinh hòa quyện cùng vị chua ngọt lạ miệng của nước sốt khiến bạn càng ăn càng ghiền. Đặc biệt, vào những ngày se lạnh được nhâm nhi món bánh đúc sốt chua ngọt nóng hổi thì còn gì tuyệt vời bằng. Vậy thì hãy nhanh tay vào bếp với ilamdep để làm ngay món bánh đúc sốt chua ngọt hấp dẫn nào.

Nguyên liệu:

  1. Một miếng bánh đúc
  2. Bột mì hoặc bột sắn dây
  3. Hạt nêm, muối, đường, giấm
  4. Ketchup

Cách làm bánh đúc sốt chua ngọt ngon thơm ấm bụng ngày lạnh hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bánh đúc thái miếng hình con chì. Pha 1 thìa đường với 1 chút giấm và khuấy đều cho đường tan hết.

Cách làm bánh đúc sốt chua ngọt ngon thơm ấm bụng ngày lạnh hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh đúc sốt chua ngọt

Thêm nước, ketchup, bột sắn dây vào bát đường giấm, khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun sôi rồi thả bánh đúc vào rán xém cạnh thì vớt ra đĩa. Đổ hỗn hợp ketchup vào chảo đun sôi, rồi thả bánh đúc vào đảo đều tay khoảng vài phút là được.

Cách làm bánh đúc sốt chua ngọt ngon thơm ấm bụng ngày lạnh hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh đúc sốt chua ngọt

Cuối cùng, múc bánh đúc sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức khi nóng sẽ ngon hơn.

Cách làm bánh đúc sốt chua ngọt ngon thơm ấm bụng ngày lạnh hình 5

Với một chút biến tấu mới lạ và độc đáo, bạn đã có ngay một đĩa bánh đúc sốt chua ngọt thơm ngon lạ miệng khiến cả nhà thích mê rồi nhé. Vào những bữa xế chiều, bánh đúc sốt chua ngọt sẽ là món ăn chống đói cực kì lý tưởng đấy nhé. Hãy chia sẻ ngay công thức hấp dẫn cho mọi người cùng biết và đừng quên đồng hành với ilamdep để biết thêm nhiều món bánh thơm ngon khác. 

Bài viết liên quan

Bài viết mới