bánh bao hấp hình nhím

Cách làm bánh bao hấp hình nhím nghe có vẻ phức tạp, cầu kì nhưng thao tác lại cực kì đơn giản và dễ thực hiện đấy nhé. Bánh bao hấp hình nhím là sự kết hợp hài hòa của lớp bánh mềm mịn hòa quyện cùng vị thơm lừng của bột ca cao và vị ngọt dịu của nhân đậu đỏ. Bên cạnh đó, bánh bao hấp hình nhím còn có hình thức vô cùng xinh xắn chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê. Hãy cùng vào bếp với ilamdep để trổ tài làm ngay bánh bao hấp hình nhím hấp dẫn để cho các bé nào.

Nguyên liệu:

  1. 300g bột mì
  2. Mứt dâu tây
  3. 1 ít bột đậu đỏ
  4. 20g bột ca cao
  5. 3g baking powder
  6. 3g men
  7. 10g đường

Cách làm bánh bao hấp hình nhím ngon mềm xinh xắn cho bé yêu hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trộn đều bột mì, baking powder, men, đường với nước và nhào bột cho nhuyễn. Lấy một ít bột nhào với bột ca cao. Chia bột thành từng miếng nhỏ, cán dẹt rồi đặt bột màu nâu lên bột màu trắng.

Cách làm bánh bao hấp hình nhím ngon mềm xinh xắn cho bé yêu hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh bao hấp hình nhím

Cho nhân đậu đỏ vào miếng bột, nặn sao cho bột màu nâu trùm hết 2/3 bột màu trắng, nặn phần mồm nhọn. Sau đó, dùng kéo khắc các đường ngang dọc tạo thành lông nhím. Viên 1 ít mứt dâu lên lưng nhím và đem hấp bánh khoảng 20 phút.

Cách làm bánh bao hấp hình nhím ngon mềm xinh xắn cho bé yêu hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh bao hấp hình nhím

Cuối cùng, trình bày bánh bao hấp hình nhím ra đĩa và cho bé thưởng thức.

Cách làm bánh bao hấp hình nhím ngon mềm xinh xắn cho bé yêu hình 5

Chỉ với vài nguyên liệu và thao tác, bạn đã hoàn thành xong những chiếc bánh bao hấp hình nhím cực kì thơm ngon, xinh xắn để làm bữa sáng cho bé yêu đấy. Không chỉ các bé yêu thích, mà với bánh bao hấp hình nhím cũng thu hút cả những người lớn nữa. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những món bánh tiếp theo cùng với ilamdep.

Bài viết liên quan

Bài viết mới