Bí quyết về cách làm chả bò ngon của người Huế

Cách làm chả bò ngon của người Huế: Từ xưa đến nay, người Huế được mệnh danh là nấu ăn ngon với các món ăn từ đơn giản đến cầu kì và luôn để lại một sự lưu luyến trong lòng du khách khi thưởng thức món Huế, trong đó có món chả bò. Chả bò có mùi thơm riêng biệt lại ngọt dịu mà ít béo nên cách làm chả bò ngon được coi là bí quyết cuả người con xứ Huế. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi học cách làm chả bò ngon của người Huế như thế nào nhé!

Nguyên liệu:

  1. Các phụ gia đi kèm là hành, ớt, tỏi, tiêu, nước mắm, đường
  2. Thịt bò đùi (loại 1) lọc bỏ hết gân.
  3. Lá chuối dùng gói chả

Bí quyết về cách làm chả bò ngon của người Huế

Cách làm chả bò ngon

– Bước 1: Trước tiên các bạn phải lựa chọn thịt bò phải thật tươi ngon và quá trình làm chả bò không quá 2 giờ đồng hồ.

– Bước 2: Tiếp theo, các bạn lọc bỏ hết gân của thịt bò, xay nhuyễn và nhớ là không nên dùng thêm bột ngũ cốc hay loại thịt nào khác.

– Bước 3: Lá chuối dùng gói chả phải rửa sạch và cần luộc qua, trong quá trình xay cần thêm dầu ăn và một chút mỡ heo.

– Bước 4: Các bạn tiến hành luộc chả sau khi gói xong, cho lửa đều đều trong 45 đến 60 phút thì vớt ra. Khâu này rất quan trọng vì nếu nấu lâu thì chả sẽ bị lỗ, không ngon.

– Bước 5: Sau khi chín, các bạn có thể thưởng thức món này với hành tươi, rau thơm và tỏi hoặc chấm nước mắm hay muối tiêu tùy mỗi người dùng.

Trên đây là 5 bước thật đơn giản nhưng là bí quyết làm món chả ngon của người Huế mà phongdaotaodhqn.edu.vn đã chia sẻ cùng các bạn. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công và hợp khẩu vị!

Bài viết mới